Quân sự

Châu Phú: Hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện

10:13 06/11/2019

Vừa qua, Ban Chỉ đạo 24 huyện Châu Phú tổ chức hội nghị rút kinh nghiệm thực hiện công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện. Đến dự có Thượng tá trần Văn Hiền - Trưởng ban chính sách Bộ CHQS tỉnh kiêm thành viên Ban Chỉ đạo 515 tỉnh. Thượng tá Phạm Văn Thành - Chính trị viên Ban CHQS huyện - Phó trưởng ban thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện cùng các thành viên Ban chỉ đạo, Cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 24 huyện cùng các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch hội đồng chính sách 13 xã thị trấn.

Tổng số liệt sĩ có nơi hy sinh, nơi an táng trên địa bàn huyện Châu Phú là 84 trường hợp, trong đó bộ đội là 18 trường hợp, Công an là 05 trường hợp, Dân quân tự vệ, Du kích là 38 trường hợp; Thanh niên xung phong là 05 trường hợp; Dân chính đảng 17 trường hợp; giao liên 01 trường hợp. Trong đó tham gia kháng chiến chống Pháp là 18 trường hợp, chống Mỹ là 57 trường hợp; Bảo vệ tổ Quốc là 09 trường hợp. Hiện nay số lượng tìm kiếm, quy tập hài cốt trên địa bàn huyện  được 73 trường hợp, chưa tìm kiếm quy tập là 11 trường hợp.

Trong 84 trường hợp đã rà soát, xác minh hoàn thiện hồ sơ, danh sách liệt sĩ bổ sung thông tin được 84/84 trường hợp, trong đó có mộ trong nghĩa trang là 41 mộ, 32 mộ gia đình quản lý, chưa tìm kiếm quy tập được là 11 trường hợp.

Trong thời gian tới Ban CHQS huyện tham mưu Ban Chỉ đạo 24 huyện tổ chức quán triệt đến các cấp các ngành trong huyện và xã; tuyên truyền sâu rộng toàn thể cán bộ đảng viên và nhân dân nhận thức sâu sắc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách của Nhà nước về công tác rà soát xác minh, hoàn thiện thông tin liệt sĩ và lập bản đồ tìm kiếm quy tập hài cốt liệt sĩ, trong thời gian tới nhiều tổ chức cá nhân,  nhất là thân nhân liệt sĩ chủ động tích cực cung cấp thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ  với ý thức thiện nguyện, đầy tinh thần trách nhiệm, tạo điệu kiện cho công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ được thuận lợi./.

Nhẫn Nguyễn - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú