Quân sự

Ban chỉ đạo 24 huyện Châu Phú công bố Quyết định chi trả trợ cấp

02:15 11/07/2019

    

Thiết thực kỷ niệm 72 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2019, sáng ngày 10/7/2019; tại Ban Chỉ huy quân sự huyện; Ban chỉ đạo 24 huyện Châu Phú tổ chức trao quyết định và chi trả chế độ trợ cấp một lần cho các đối tượng theo quyết định số 62/2011 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện chế độ chính sách đối với đối tượng tham gia chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế và quyết định số 49/2015 của Thủ tướng Chính phủ cho các đối tượng tham gia dân công hỏa tuyến trong cuộc kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh Bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế.

 

Responsive image
 

     Trong đợt này, huyện Châu Phú có 248 đối tượng  được chi trả trợ cấp một lần, với tổng số tiền là 531 triệu  đồng, trong đó có 18 đối tượng hưởng trợ cấp theo quyết định 62 và 230 đối tượng hưởng theo quyết định 49. Đồng thời Ban chỉ đạo thông tin cụ thể, hướng dẫn thêm về chính sách hỗ trợ mai táng và chế độ Bảo hiểm Y tế suốt đời.
     Đây là chủ trương chính sách đúng đắn, hợp lòng dân của Đảng và Nhà nước ta nhằm ghi nhận và tôn vinh những người có công lao đóng góp cho sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế. Thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn - đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, có ý nghĩa chính trị - xã hội và nhân văn sâu sắc.
     Trong niềm vui khi nhận được trợ cấp ông Nguyễn Văn Hồ xã Mỹ Đức thể hiện lòng biết ơn đến Đảng và nhà nước, Bộ tư lệnh Quân khu 9, Ban chỉ đạo đã quan tâm hỗ trợ, giải quyết kịp thời chế độ chính sách, và hứa sẽ cố gắng phấn đấu đóng góp công sức để xây dựng phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác