Giá lúa tăng nhẹ

10:23 12/03/2019

Sau chủ trương thu mua tạm trữ 200 ngàn tấn gạo và 80 ngàn tấn lúa của Thủ tướng Chính phủ, thương lái thu mua lúa hiện nay cũng tất bật trở lại, giá lúa trên địa bàn xã Đào Hữu Cảnh nói riêng đang tăng nhẹ.

Theo đó, nhiều thương lái đến tận ruộng của bà con nông dân thu mua lúa tươi với giống IR 50404 và giống Đài thơm 8 tăng bình quân từ 200 – 300 đồng/kg so với thời điểm đầu vụ lúa Đông xuân 2018-2019.
    Theo nhiều bà con nông dân đang thu hoạch thì thời gian qua mặc dù chịu ảnh hưởng bởi thời tiết mưa trái mùa, năng suất lúa có thể sụt giảm so với vụ Đông xuân năm trước, nhưng vẫn có lợi nhuận. Hy vọng tới đây, giá lúa sẽ tiếp tục khởi sắc hơn nữa, để bà con nông dân trên địa bàn xã Đào Hữu nói riêng và nông dân trồng lúa nói chung tăng lợi nhuận trong sản xuất lúa và có được thu nhập xứng đáng trong vụ Đông xuân này.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)