Thời sự - Xã hội

Thị trấn Cái Dầu gia cố tuyến đê bao kinh 1- ấp Bình Hòa

01:20 04/10/2019

40 triệu đồng và 60 ngày công lao động- Đó là sự đóng góp của bà con nhân dân ấp Bình Hòa thị trấn Cái Dầu và bà con ở các xã lân cận như Bình Long, Bình Chánh, Vĩnh Thạnh Trung để gia cố lại tuyến đê bao Kinh 1 – thị trấn Cái Dầu.

Đây là tuyến đê bao kết hợp đường dân sinh dài 3.000 mét, rộng 2 mét thuộc tổ 49 ấp Bình Hòa – thị trấn Cái Dầu đã xuống cấp với nhiều ổ gà, ảnh hưởng việc lưu thông, vận chuyển hàng nông sản, sự đi lại của bà con và nguy cơ sạt lỡ nhiều đoạn ảnh hưởng đến sản xuất nông nghiêp cũng như đời sống sinh hoạt của người dân.

Thực hiện công văn số 833/UBND-VP ngày 10 tháng 9 năm 2019 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Phú về các nhiệm vụ phòng chống thiên tai, đảm bảo an toàn sản xuất, Ủy Ban nhân dân thị trấn Cái Dầu vận động bà con nhân dân ấp Bình Hòa tiến hành đổ trên 200 mét khối đá núi gia cố nhiều đoạn sạt lỡ tuyến đê bao kinh 1 với tổng chiều dài 2.000 mét, ngang 2 mét giúp cho bà con trong ấp đi lại dễ dàng, không còn cảnh bụi mù mịt khi mùa nắng, trơn trượt lầy lội khi mùa mưa về; góp phần đảm bảo an toàn  tuyến đê bao bảo vệ sản xuất nông nghiệp và chủ động công tác phòng chống, giảm nhẹ các thiệt hại do thiên tai./.

Lan Thanh – Đài Truyền thanh thị trấn Cái Dầu