Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Diễn tập phương án PCCC tại khu công nghiệp Bình Long

11:52 24/06/2020

Để góp phần đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại khu dân cư, công ty, xí nghiệp trên địa bàn huyện Châu Phú. Vừa qua, tại Công ty TNHH KOVIE NINA, khu công nghiệp Bình Long huyện Châu Phú, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú thuộc phòng cảnh sát PCCC& CNCH Công an tỉnh An Giang tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Đến dự có Trung tá - Trần Văn Việt - Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú.

Tình huống giả định lửa bốc ra từ kho đun phế phẩm của công ty, sau đó cháy lan các kho khác. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng cứu hộ tại chỗ, tri hô, đánh kẻng báo động cháy cho lực lượng công nhân sơ tán người và tài sản, lực lượng cứu hộ phòng cháy chữa cháy tại chỗ tiến hành dập tắt đám cháy, dùng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy ban đầu, sử dụng các lăng B tại chỗ trực tiếp phun nước làm mát các khu vực lân cận không cho lửa cháy lan, đồng thời thông báo cho Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú. Nhận được tin báo, Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú nhanh chóng có mặt tại hiện trường: Lực lượng cứu hộ nhanh chóng xác định, vị trí, diện tích cháy, khu vực tạo khoảng cách, thoát khỏi tài sản cần di chuyển, đồng thời  sử dụng 2 xe chữa cháy chuyên dụng và 20 lực lượng ứng phó chữa cháy; Chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai đội hình, tiếp cận hiện trường vụ cháy, cứu hộ theo lệnh của chỉ huy, hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển đến nơi an toàn, trong vòng 30 phút đội cứu nạn cứu hộ dập tắt đám cháy nhanh chóng an toàn, bảo vệ tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người.

Trung tá - Trần Văn Việt - Đội trưởng Đội chữa cháy và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú cho biết; thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao tính cảnh giác PCCC tại các cơ quan, xí nghiệp trên địa bàn huyện, bên cạnh đó góp phần tuyên truyền phổ biến cho bà con nhân dân chủ động phòng ngừa ứng phó khi có tình huống cháy nổ xảy ra, hạn chế thấp nhất thiệt hại về người và tài sản./.

Nhẫn Nguyễn