Thời sự - Xã hội

Nắp cống trước chợ Vịnh Tre, xã Vĩnh Thạnh Trung đã được khắc phục, thuận lợi trong việc đi lại của người dân được dễ dàng

12:32 29/10/2018

    

Nắp cống trước chợ Vịnh Tre, nằm dọc tuyến đường Quốc lộ 91, thuộc địa bàn ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung, trước đó có 2 nắp cống đã bị sụp thời gian lâu, cách đây khoảng 2 tuần tiếp tục bị sụp thêm 1 nắp cống nữa và có một số nắp cống khác lân cận có dấu hiệu bị sụp rất nguy hiểm cho người dân khi tham gia giao thông. Đây là khu vực người dân thường xuyên chạy xe vào chợ và là bãi đậu xe khách nên rất nhiều xe lưu thông qua khu vực này. Do đó, rất nguy hiểm cho người tham gia giao thông, nhất là vào ban đêm. Đến nay, các nắp cống bị sụp và có dấu hiệu bị sụp đã được Cục quản lý đường bộ IV.V (bốn chấm năm) của Bộ Giao thông – Vận tải khắc phục, người dân không còn lo lắng nguy hiểm mỗi khi đi qua tuyến đường này, thay vào đó là một tuyến đường thông thoáng, dễ chạy, không phải tránh né chướng ngại vật của điểm báo chỗ nắp cống bị sụp như trước đây.
Responsive image
 

Chú Nguyễn Tấn Kiệt – là một người dân buôn bán gần khu vực nắp cống phấn khởi nói: “So với lúc trước xe chạy rất dễ dàng, xe lớn chạy không còn bị nghiêng như trước đây. Tôi buôn bán ở đây hàng ngày, lúc trước thấy xe chạy qua lại rất nguy hiểm, nên tôi lấy đồ cấm ở chỗ nắp cống bị sụp báo hiệu cho người dân biết tránh, nhưng ngày hôm nay các nắp cống bị sụp đã được khắc phục xong xe chạy rất thoải mái, những gì trong xã khó khăn đều được khắc phục làm cho tốt, bản thân tôi là người dân ở địa phương tôi rất vui mừng, bởi xã đang quyết liệt xây dựng nông thôn mới; Tôi mừng vì mọi việc gì trong xã cũng đều tốt đẹp, chẳng hạn như: đường giao thông hay chợ đều sạch đẹp, khang trang, mọi người rất vui vẻ, tốt đẹp tôi mừng lắm”.  

Qua đó, nhằm tạo điều kiện thuận lợi trong việc đi lại, vận chuyển hàng hóa, xe ra vào chợ và bãi xe được dễ dàng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương. Đồng thời, tạo cảnh quang trước cửa chợ Vịnh Tre được thông thoáng, sạch đẹp, góp phần quan trọng trong việc xây dựng nông thôn mới của xã Vĩnh Thạnh Trung vào cuối năm 2018./.

Ngọc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác