Thời sự - Xã hội

Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2019 cho cán bộ, cộng tác viên dinh dưỡng 04 xã Mỹ Đức, Khánh hòa, Mỹ Phú, Ô Long Vĩ

08:17 11/09/2019

Sáng ngày 11/9/2019, tại hội trường Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức, Trung tâm y tế huyện tổ chức tập huấn Dự án cải thiện tình trạng dinh dưỡng trẻ em năm 2019. Tham dự buổi tập huấn có hơn 30 cộng tác viên dinh dưỡng các ấp và cán bộ chuyên trách dinh dưỡng của 04 xã Mỹ Đức, Khánh Hòa, Mỹ Phú, Ô Long Vĩ.

Tại buổi tập huấn, các cán bộ, cộng tác viên dinh dưỡng các xã được hướng dẫn một số kiến thức về dinh dưỡng cho phụ nữ mang thai; chăm sóc dinh dưỡng cho trẻ bệnh; chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ bị tiêu chảy, viêm nhiễm khuẩn, hô hấp cấp tính; cách phòng tránh và điều trị bệnh sởi cho trẻ em; hướng dẫn cách cân đo trẻ dưới 05 tuổi cũng như chấm biểu đồ tăng trưởng.

Qua đó, giúp cho cán bộ, cộng tác viên dinh dưỡng nắm bắt được những kiến thức chăm sóc trẻ suy dinh dưỡng,, từ đó phục vụ cho công tác tuyên truyền chăm sóc dinh dưỡng địa bàn mình phụ trách ngày được tốt hơn cũng như góp phần giảm tỷ lệ trẻ suy dinh dưỡng tại địa phương.

Trịnh Phượng – Đài truyền thanh huyện Châu Phú