Thời sự - Xã hội

Bàn giao nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo

05:24 18/10/2018

Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thạnh Trung vừa bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương” cho chị Nguyễn Thị Thu Hai ấp Vĩnh Quới xã Vĩnh Thạnh Trung.

Bà Trần Thị Kim Bình -Chủ tịch Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú trao quà tặng chị Nguyễn Thị Thu Hai,

tại buổi bàn giao căn nhà “Mái ấm tình thương”

Chị Thu Hai là hội viên phụ nữ thuộc diện gia đình nghèo, gặp khó khăn về nhà ở. Căn nhà cũ của chị cất đã nhiều năm, giờ xiêu vẹo, dột nát mà gia đình không đủ khả năng để xây cất mới. Qua khảo sát thực tế hoàn cảnh gia đình của chị, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện, xã đã họp bàn và thống nhất hỗ trợ chị nhà “Mái ấm tình thương”.

Sau thời gian khẩn trương xây dựng, căn nhà đã hoàn thành và tổ chức bàn giao cho chị đưa vào sử dụng. Căn nhà có diện tích 32m2, nền cuốn, khung tiền chế, vách và mái lợp tol, tổng trị giá 35 triệu đồng. Trong đó, Hội Phụ nữ huyện, xã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 triệu đồng; Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam xã hỗ trợ 7 triệu đồng; phần còn lại do gia đình tự đối ứng.

Tại buổi bàn giao, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, xã và các mạnh thường quân đã trao tặng một số đồ gia dụng, gạo, mì cho gia đình. Đồng thời động viên gia đình chị vượt qua khó khăn sớm ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Từ đầu năm đến nay, Hội liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú đã phối hợp Hội liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn vận động cất mới được 8 căn nhà “Mái ấm tình thương” cho hội viên phụ nữ nghèo khó khăn về nhà ở ở các địa phương./.

Trúc Mai (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)