Thời sự - Xã hội

Chương trình Ươm mầm tài năng trao tiền hỗ trợ cho em Huỳnh Thị Hoàng Oanh lớp 10A10 trường Trung học phổ thông Trần Văn Thành

02:09 11/02/2020

Sáng ngày 11/2/2020, Chương trình Ươm mầm tài năng do Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kết hợp Hội Khuyến học, Đài Truyền thanh huyện Châu Phú tổ chức trao tiền hỗ trợ cho em Huỳnh Thị Hoàng Oanh lớp 10A10, trường Trung học Phổ thông Trần Văn Thành. Đến dự có ông Võ Đức Minh - Phó Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn Cái Dầu cùng đại diện lãnh đạo các ngành hội đoàn thể thị trấn.

Em Huỳnh Thị Hoàng Oanh ngụ ấp Bình Nghĩa, thị trấn Cái Dầu, gia em đình có 6 nhân khẩu nhưng 2 anh trai đều bươn chải lo cho cái ăn cái học ở xa. Còn lại trong căn nhà nhỏ là 4 người nhưng rất nỗi khó khăn, bà ngoại của Hoàng Oanh già yếu, cha và mẹ của Hoàng Oanh đều bị bệnh thoái hoá khớp chèn ép dây thần kinh. Kinh tế phụ thuộc vào chiếc xe lôi đạp do cha của Hoàng Oanh bươn chải hàng ngày chỉ lắp lửng tiền nong cơm gạo, không có tích luỹ để lo thang thuốc. Tuy gia đình vất vả nhưng không làm chùng bước con đường học vấn của em, với sự phấn đấu nỗ lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhiều năm liền em đều đạt học sinh giỏi.

Khích lệ tinh thần vượt khó học tập của em Hoàng Oanh, chương trình Ươm mầm tài năng trao cho em với tổng số tiền 5 triệu 700 ngàn đồng và 20 quyển tập. Trong đó Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện hỗ trợ 2 triệu đồng, Đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành hỗ trợ 500 ngàn đồng, tiệm vàng Tuấn Huy Chương hỗ trợ 1 triệu đồng, Hội Khuyến học huyện hỗ trợ 2 triệu, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thị trấn hỗ trợ 200 ngàn đồng, Hội Khuyến học thị trấn hỗ trợ 200 quyển tập./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú