Thời sự - Xã hội

Hỗ trợ tiền chia sẻ mảnh đời bất hạnh cho hoàn cảnh khó khăn anh bại liệt, em mù lòa sống nương tựa nhau của Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Văn Bạc ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú

01:33 08/02/2020

    

Thực hiện chương trình “Chia sẻ mãnh đời bất hạnh” trên địa bàn huyện Châu Phú. Chiều ngày 07/02/2020, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Châu Phú phối hợp Đài Truyền thanh huyện và Bà Bành Thị Kim Hương chủ Doanh nghiệp Tư nhân tiệm vàng Kim Hương Thành Phố Long Xuyên đã đến thăm hỏi và hỗ trợ tiền chia sẻ với hoàn cảnh khó khăn anh bại liệt, em mù lòa sống nương tựa nhau của Nguyễn Văn Phong và Nguyễn Văn Bạc ở ấp Mỹ Thạnh, xã Mỹ Đức, huyện Châu Phú.

 

     Cha mẹ mất sớm, cả 03 anh em Phong, Pháo và Bạc phải sống nương tựa nhau. Bạc là em út trong nhà nhưng bị chứng đục thủy tinh thể và đã cướp đi ánh sáng từ khi Bạc còn là cậu bé học Tiểu học, và từ đây Phong vừa là anh trai vừa phải là cha là mẹ yêu thương và chăm sóc cho cậu em trai mù lòa. Thế nhưng cuộc đời vốn không bình dị đó vẫn không dành cho hai anh em của Phong và Bạc. 

Responsive image
 

     Khi trong một lần bị tai nạn lao động, Phong đã vĩnh viễn không còn đi lại được, đôi chân đã bị liệt hẳn do di chứng của chấn thương cột sống. Cuộc sống hiện nay của Phong và Bạc vô cùng khó khăn. Tiền thuốc men và mọi sinh hoạt của Phong và Bạc phải nhờ vào số tiền gừi về của Nguyễn Văn Pháo người con trai giữa trong gia đình đang làm phụ hồ ở Sài Gòn và số tiền Nhà nước hỗ trợ hằng tháng và nhờ sự thương tình giúp đỡ của bà con hàng xóm với những bữa cơm rau đạm bạc. Giờ đây, với nghị lực của thanh niên Phong là đôi mắt của Bạc và Bạc là đôi chân cho Phong và sống nương tựa nhau trong tình yêu thương đùm bọc lẫn nhau. Với suy nghĩ tích cực “tàn nhưng không phế” Bạc luôn khao khát được đi học nghề, có kế sinh nhai để tiếp tục cuộc sống mưu sinh nuôi người anh trai tật nguyền của mình. Thương cho hoàn cảnh khó khăn của Phong và Bạc thông qua chương trình chia sẻ mảnh đời bất hạnh trên đài truyền thanh huyện Châu Phú, Bà Bành Thị Kim Hương – chủ Doanh nghiệp tư nhân tiệm vàng Kim Hương, bà Lê Thị Nga – chủ Đại Lý Vé Số Nga Lượng – TP. Long Xuyên đã hỗ trợ 6 triệu đồng cùng mạnh thường quân và nhà hảo tâm trong và ngoài huyện đã đóng góp hỗ trợ với tổng số tiền 17 triệu đồng và 50kg gạo, góp phần chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, tiếp thêm nghị lực sống cho hai anh em Phong và Bạc. Hi vọng rằng được sự quan tâm hỗ trợ của các mạnh thường quân nhà hảo tâm gần xa, thời gian không xa nữa Bạc sẽ có điều kiện đi học nghề biến ước mơ quá đổi bình dị của em thành hiện thực. Để những ngày sống bình dị sẽ lại đến với hai anh em Phong và Bạc./. 

Trịnh Phượng - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác