Thời sự - Xã hội

Phòng Bảo hiểm xã hội huyện tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân xã Mỹ Đức

10:25 14/05/2019

Phòng Bảo hiểm xã hội huyện vừa tổ chức buổi tuyên truyền bảo hiểm xã hội tự nguyện cho người dân xã Mỹ Đức.

ông Trịnh Quốc Đủ - Giám đốc Phòng Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp thắc mắc của người dân về chính sách

Bảo hiểm xã hội

Tham gia buổi tuyên truyền người dân được thông tin về những điều cần biết về Bảo hiểm xã hội tự nguyện như: Đối tượng, địa điểm và thủ tục tham gia; mức đóng, phương thức đóng cũng như quyền lợi và mức hưởng của người tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện….Tại buổi tuyên truyền người dân cũng có những ý kiến thắc mắc trao đổi và được ông Trịnh Quốc Đủ - Giám đốc Phòng Bảo hiểm xã hội huyện giải đáp  trả lời cụ thể, tận tình  giúp người dân có thêm thông tin về bảo hiểm xã hội tự nguyện để cùng tham gia và hưởng các quyền lợi. Bảo hiểm xã hội tự nguyện được xem là cánh cửa an sinh rộng mở dành cho những lao động tự do làm việc ở khu vực phi chính thức. Vì thế khuyến khích người dân nên hưởng ứng tham gia để có chế độ lương hưu có khoản tiền chi sinh hoạt khi lớn tuổi, giảm gánh nặng chi phí gia đình./.

Trịnh Phượng (Đài truyền thanh Châu Phú)