Đoàn thể

Châu Phú truyền thông, đối thoại về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp cho phụ nữ

04:06 23/09/2020

    

Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Châu Phú vừa tổ chức buổi truyền thông, đối thoại về chính sách hỗ trợ khởi nghiệp và các vấn đề liên quan đến phụ nữ và trẻ em, cho các đồng chí là Chủ tịch Hội LHPN, Phó Chủ tịch, Hội viên Hội phụ nữ 13 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

 

     Đến tham dự, đồng thời là diễn giả có: Bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh, ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện, Bà Trần Thị Kim Bình, Chủ tịch Hội LHPN huyện Châu Phú, ông Lê Minh Đức, Giám đốc Bảo hiểm xã hội huyện, ông Trần Thanh Tâm, Trưởng phòng Tư pháp huyện, Bà Nguyễn Ngọc Thi, Phó Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội huyện, Thiếu tá Lê Đình Chuẩn, Đội Trưởng đội Cảnh sát Hình sự, Công an huyện.

Responsive image
 

     Tại buổi đối thoại các đồng chí có dịp giao lưu, đặt các câu hỏi với các diễn giả xung quanh các nội dung: Vấn đề đầu ra sản phẩm, vay vốn ưu đãi, khoanh nợ, giãn nợ khi gặp rủi ro, vấn đề xây dựng thương hiệu, nhãn mác hàng hóa, từ đó có kế hoạch định hướng cụ thể để các chị em phát triển kinh tế đúng theo chủ trương, quy hoạch của địa phương, tránh tình trạng sản xuất ồ ạt dẫn đến khó tiêu thụ, từ đó có biện pháp hỗ trợ việc liên kết giữa các nhóm hộ trong quá trình sản xuất, kinh doanh. 

     Bên cạnh đó các chị em còn đặt vấn đề liên quan đến giải quyết các vụ việc xâm hại, bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em; Cách để các hội viên phụ nữ không bị rơi vào “bẫy tín dụng đen”... Việc sử dụng thẻ BHYT khi đi khám chữa bệnh, việc hưởng lương hưu và chế độ mai táng khi tham gia BHXH, vấn đề bình đẳng giới trong thừa hưởng tài sản thừa kế, quyền và nghĩa vụ của vợ chồng khi được ghi tên vào mục người sử dụng đất... Xung quanh các hoạt động của tổ chức Hội Phụ nữ tại cơ sở, các biện pháp giúp phụ nữ thoát nghèo bền vững, khó khăn trong việc duy trì mô hình “Xây dựng gia đình phát triển bền vững, xây dựng gia đình hạnh phúc”.

     Qua đó nhằm kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, hội viên phụ nữ trên địa bàn một cách kịp thời, để có những đề xuất, kiến nghị giúp Hội cấp trên và cấp ủy đề ra những chủ trương, chính sách sát với thực tiễn, tạo được sự đồng thuận cao trong nhân dân, góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế văn hóa-xã hội của địa phương./.

Nhẫn Nguyễn

các tin khác