Khối Đảng

Họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng

04:25 16/10/2018

    

Ủy ban Kiểm tra (UBKT) huyện ủy vừa tổ chức họp mặt Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng. Dự họp mặt có đại diện Ủy viên Ủy Ban Kiểm tra Tỉnh ủy, ông Trần Thanh Nhã- TUV- Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; Bà Lê Thị Kim Hồng –Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Duy Đức- Chủ nhiệm UBKT huyện ủy cùng các cô, chú nguyên Lãnh đạo Huyện ủy; nguyên Chủ nhiệm, Phó Chủ nhiệm UBKT Huyện ủy các khóa; Thường trực các Đảng ủy, Chủ nhiệm UBKT các Ngành huyện và các xã thị trấn.
Responsive image

Ông Nguyễn Duy Đức, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy ôn lại truyền thống ngành Kiểm tra Đảng 

Ông Nguyễn Duy Đức, Chủ nhiệm UBKT huyện ủy ôn lại truyền thống của ngành: Từ yêu cầu nhiệm vụ chính trị, ngày 16/10/1948, Ban Thường vụ Trung ương Đảng khóa I ban hành Quyết nghị số 29-QN/TW thành lập Ban Kiểm tra Trung ương, cơ quan kiểm tra chuyên trách đầu tiên của Đảng gồm 3 đồng chí

Cơ quan kiểm tra chuyên trách có nhiệm vụ “Đi xuống các khu xem xét chủ trương của Đảng có được thi hành và có sát, đúng không, đồng thời xem xét sự thi hành kỷ luật trong Đảng để tiếp thu kinh nghiệm, giúp Trung ương bổ khuyết cho chính sách của Đảng”. Từ đó, ngày 16/10 hàng năm trở thành ngày truyền thống của ngành kiểm tra Đảng.
    Ngành kiểm tra Đảng của huyện Châu Phú được thành lập năm 1977 cho đến nay trải qua 39 năm với 11 kỳ Đại hội Đảng bộ. Đại hội Đại biểu Đảng bộ Châu Phú lần thứ XI nhiệm kỳ 2015-2020 đã bầu đồng chí Nguyễn Duy Đức- giữ chức vụ Chủ nhiệm UBKT huyện ủy cho đến nay.

Quán triệt văn kiện Đại hội đại biểu lần thứ XI Đảng bộ huyện xác định “Nâng cao chất lượng công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy, tổ chức Đảng và Ủy ban kiểm tra các cấp, chú trọng tăng cường công tác giám sát của Đảng với giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và nhân dân nhằm ngăn chặn kịp thời, có hiệu quả, hạn chế sai phạm xảy ra; xử lý nghiêm minh các vụ việc vi phạm kỷ luật của các tổ chức đảng và đảng viên; giải quyết kịp thời đơn thư tố cáo, khiếu nại kỷ luật trong Đảng”.

Từ đầu nhiệm kỳ đến nay, cấp ủy các cấp đã kiểm tra chấp hành 117 lượt tổ chức đảng và 1.398 lượt đảng viên.  Công tác giám sát được thực hiện thường xuyên, giám sát chuyên đề với 98 tổ chức Đảng và 1.331 lượt đảng viên. Thông qua các cuộc giám sát cho thấy các đơn vị và cá nhân cán bộ chủ chốt đều thực hiện tốt vai trò, chức trách được giao

Để ngành kiểm tra của Châu Phú tiếp tục phát huy những kết quả đạt được trong thời gian tới. Bà Lê Thị Kim Hồng- Phó Bí thư thường trực huyện ủy đề nghị các cấp ủy Đảng và UBKT các cấp trên địa bàn huyện cần tập trung thực hiện một số nhiệm vụ như: làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát phải trung thực, khách quan xử lý kỷ luật trong Đảng; tăng cường công tác giáo dục cho cán bộ, đảng viên; xây dựng đội ngũ cán bộ kiểm tra các cấp có bản lĩnh chính trị vững vàng, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Phát huy truyền thống vẽ vang của ngành kiểm tra “Tuyệt đối trung thành với Đảng, tận tụy với nhiệm vụ, đoàn kết, trung thực, kỷ cương liêm khiết”./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú )

các tin khác