Thời sự - Xã hội

Lan tỏa gương sáng trong phòng chống dịch Covid-19

11:35 10/04/2020

    

Giữa mùa dịch Covid-19, để cùng chung tay, góp sức đẩy lùi dịch bệnh cùng với chính quyền địa phương, bằng những việc làm cụ thể, chị Nguyễn Thị Liễu ngụ tổ 8, ấp Tây An, xã Thạnh Mỹ Tây đã cùng các thành viên trong gia đình, tự góp tiền túi để mua nguyên liệu về may khẩu trang tặng miễn phí cho bà con ở trong ấp có nhu cầu sử dụng khẩu trang trong mùa dịch.

 

     Công việc này, được chị và các thành viên trong gia đình hỗ trợ cùng làm đã hơn 2 tuần nay, tính đến nay đã làm được hơn 1.000 chiếc khẩu trang từ chất liệu vải y tế gửi đến tay bà con. 

Responsive image
 

     Hiện tại, chị Nguyễn Thị Liễu vẫn đang tiếp tục may thêm khẩu trang để gửi tặng cho bà con nơi đây. Đồng thời, chị còn phối hợp nhận may khoảng 500 chiếc khẩu trang từ nguồn kinh phí của địa phương hỗ trợ, để kịp trao đến tay người dân trên địa bàn xã. Chị cho biết: "Là người dân sống ở địa phương, thấu hiểu được tầm quan trọng của công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, chính vì vậy, tôi chọn may khẩu trang để phát miễn phí cho bà con, với ý nghĩ mong có thể góp một chút cho cộng đồng", chị Nguyễn Thị Liễu nói.

     Được sự hỗ trợ của nhiều cá nhân giúp đỡ nhiệt tình, hiện xã đã có 3 điểm may khẩu trang, tính đến nay đã may và gửi tặng miễn phí đến tay người dân được hơn 10.000 chiếc khẩu trang, đảm bảo không thiếu khẩu trang trong mùa dịch. Mong rằng, những hành động đẹp ấy sẽ tiếp tục lan tỏa, tạo thành sức mạnh cộng đồng, góp phần chung tay sớm đẩy lùi dịch bệnh do Covid-19./.

Nguyễn Kim

các tin khác