Nông thôn

Đào Hữu Cảnh bế giảng lớp kỹ thuật trồng và thiết kế vườn

03:44 21/11/2018

    

Ngày 16/11/2018, Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang phối hợp cùng Xã Đoàn xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ bế giảng lớp kỹ thuật trồng và thiết kế vườn.
Responsive image
 

Tham gia lớp học, có 30 học viên, trong quá trình thực học các học viên được tìm hiểu quy trình chọn giống, trồng và chăm sóc các loại cây có múi, kiến thức cơ bản về thiết kế xây dựng vườn cây ăn quả, cải tạo vườn tạp và một số kỹ thuật nhân giống, chăm sóc, phòng bệnh cho cây ăn quả và một số kiến thức cơ bản trồng cây ăn quả… góp phần thực hiện có hiệu quả mô hình chuyển đổi, đa dạng hóa cơ cấu cây trồng thích nghi với tình hình biến đổi khí hậu, môi trường thổ nhưỡng địa phương mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Sau thời gian học 30 ngày, 100% học viên đã hoàn thành tốt yêu cầu kế hoạch đề ra và được Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang cấp giấy chứng nhận, những học viên thuộc diện hộ nghèo còn được hỗ trợ theo Quyết định 1956. Việc mở lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn, nhằm tạo điều kiện cho người học nghề đã tiếp cận khoa học kỹ thuật áp dụng vào quá trình sản xuất nâng cao thu nhập cho bản thân và gia đình, thúc đẩy phong trào phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác