Giáo dục

Lãnh đạo Sở GD&ĐT kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh corona

01:45 22/02/2020

    

Trong ngày 21/2/2020, đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang do đồng chí Lý Thanh Tú – Phó Giám đốc Sở giáo dục đào tạo làm trưởng đoàn đã đi kiểm tra đột xuất công tác phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại các trường học trên địa bàn huyện Châu Phú. Tiếp và làm việc với đoàn có đồng chí Nguyễn Văn Bé Tám –, Phó chủ tịch ùy ban nhân dân huyện Châu Phú.

 

Responsive image
 

     Qua kiểm tra tại một số trường học, bước đầu ghi nhận các trường trung học cơ sở, phổ thông Bình Chánh, Trường Trung học phổ thông Thạnh Mỹ Tây, Trường Trung học phổ thông Trần Văn Thành và trường tiểu học A thị trấn Cái Dầu đã nghiêm túc, tích cực thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục - Đào tạo, UBND huyện về công tác phòng chống dịch bệnh cho các em học sinh; thực hiện các biện pháp khử khuẩn, dọn dẹp vệ sinh trường lớp, mở cửa thông thoáng các phòng học, lau chùi tay nắm cửa, tay vịn cầu thang, dọn dẹp hành lang sạch sẽ, đồ dùng, đồ chơi được rửa, phơi đúng quy định, góp phần hạn chế tối đa nguy cơ mầm bệnh phát triển. Đối với học sinh các trường đã phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh quản lý giáo dục các em tại nhà, đồng thời giao bài tập hàng ngày cho các em qua hệ thống zalo, gmail để các em chủ động làm bài, nộp bài tập tại nhà. 

     Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Sở GD&ĐT đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chủ động phòng chống dịch của các địa phương, nhà trường, đồng thời yêu cầu: Các nhà trường thường xuyên phối hợp chặt chẽ với các cơ quan y tế để thực hiện có hiệu quả các biện pháp phòng chống dịch bệnh; theo dõi tình hình sức khỏe của học sinh, giáo viên, phát hiện sớm trường hợp mắc bệnh, nghi mắc bệnh đều phải nghỉ học, nghỉ làm việc và đến các cơ sở y tế để khám, điều trị. Khi có bệnh dịch xảy ra tại trường học tuyệt đối không được dấu dịch, phải báo cáo ngay với cơ quan y tế giám sát, xử lý ổ dịch theo quy định không để lây lan ra diện rộng. đảm bảo an toàn thực phẩm tại các bếp ăn tập thể, cung cấp đủ nước uống, nước sạch trong nhà trường, thường xuyên làm vệ sinh môi trường, vệ sinh khử khuẩn lớp học.


Minh Đông - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác