Quân sự

Thanh niên Châu Phú sẵn sàng lên đường nhập ngũ năm 2020

02:34 05/02/2020

    

Đã thành thông lệ, vào mỗi độ xuân về, các tầng lớp nhân dân huyện Châu Phú lại nô nức tiễn các thanh niên ưu tú lên đường nhập ngũ. Năm nay, 13 xã - thị trấn trên địa bàn huyện Châu Phú sẽ tổ chức ngày hội tòng quân vào ngày 12 - 2- 2020; Huyện sẽ tổ chức lễ giao nhận quân vào ngày 13/02/2020 tại BCH quân sự huyện thuộc ấp Vĩnh Thuận xã Vĩnh Thạnh Trung. Đến thời điểm này, mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng cho ngày hội.

 

Responsive image
 

     Mùa xuân năm nay là một mùa xuân đặc biệt đối với em Nguyễn Thành Lộc - sinh năm 1995, ngụ ấp Bình Thắng xã Bình Long, vì vào ngày 13/02/2020 tới đây em sẽ cùng 146 thanh niên ưu tú của huyện Châu Phú lên đường tòng quân bảo vệ tổ quốc.

      Năm 2019 em Lộc vừa tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Công nghệ thực phẩm của trường Đại học An Giang nhưng em không đi làm mà viết đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ quân sự. Vì em nghĩ trong môi trường quân đội em muốn mình được trưởng thành hơn, em Lộc chia sẻ: “Chúng tôi là thanh niên được diễm phúc sinh ra và lớn lên sau ngày Miền Nam được hoàn toàn giải phóng, được sống trong một đất nước độc lập, hòa bình thống nhất. Bản thân được sự quan tâm, chăm sóc của gia đình và xã hội nên có nhiều điều kiện thuận lợi trong học tập và rèn luyện để được cống hiến và trưởng thành. Có được hạnh phúc ấy, chúng tôi không quên sự hy sinh cao cả của những lớp người đi trước đã hy sinh cả tuổi trẻ, tính mạng và tài sản của mình để đem lại nền độc lập, tự do hạnh phúc cho hôm nay. Đối với tôi, môi trường quân đội chính là trường học lớn mà ở đó bản thân sẽ tiếp thu được nhiều kiến thức mới về quân sự, rèn luyện hoàn thiện nhiều kỹ năng của quân nhân cách mạng. Việc học tập kiến thức và rèn luyện ở môi trường quân đội là một việc không dễ dàng đối với những thanh niên; Trong điều kiện được gia đình và xã hội, chính quyền địa phương chăm lo hết mực nhưng với lòng tự hào và truyền thống gia đình, truyền thống địa phương, tinh thần xung kích của tuổi trẻ xã Bình Long, nếu được tham gia vào phục vụ trong quân đội, bản thân hứa sẽ quyết tâm học tập tốt, rèn luyện rèn luyện chuyên cần để trở thành quân nhân mẫu mực, xứng đáng với sự hy sinh của những thế hệ đi trước, kế thừa chủ nghĩa anh hùng cách mạng của bậc cha anh đi trước, sự tin yêu của gia đình và nhân dân xã Bình Long đã dành cho chúng tôi. Được trúng tuyển NVQS đợt này tôi cảm thấy rất vinh dự và nguyện sẽ đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ việc gì theo yêu cầu của đơn vị và tổ quốc để xứng đáng với danh hiệu “Bộ đội Cụ Hồ”."   

     Còn đối với em Nguyễn Văn Ngọt sinh năm 2001 ngụ ấp Khánh Thuận xã Khánh Hòa là một trong 12 thanh niên tiêu biểu tại xã hăng hái làm đơn tình nguyện thi hành nghĩa vụ Quân sự đợt này; Em Ngọt chia sẻ: “Bản thân và gia đình em luôn ủng hộ con viết đơn tình nguyện, mong muốn trong môi trường quân đội sẽ rèn luyện cho em có bản lĩnh ý chí vững vàng và trở thành một công dân có ích cho xã hội sau này”.

Responsive image
 

     Năm 2020, huyện Châu Phú được giao tuyển chọn và gọi 146 thanh niên, trong đó có 21 công dân thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân và 125 thanh niên nhập ngũ vào các đơn vị quân đội là Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh An Giang; Trung đoàn Bộ Binh 20 thuộc Sư Đoàn bộ binh 330 đóng quân tại Hà Tiên tỉnh Kiên Giang.

     Đến thời điểm này, mọi công tác chuẩn bị cho buổi lễ giao nhận quân năm 2020 đã hoàn tất, chờ ngày giao nhận quân. Thượng tá Huỳnh Hoàng Sơn, Chỉ huy trưởng Ban CHQS – phó chủ tịch thường trực hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Châu Phú cho biết: “Từ nay đến ngày giao nhận quân; Chúng tôi sẽ bám sát hướng dẫn 737 của Bộ tư lệnh Quân khu 9 về thứ tự các bước, tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ; Hiện nay địa phương đã thực hiện bước thứ 9 là trao lệnh gọi nhập ngũ vào ngày 22/01/2020 và bước 10 thực hiện giao quân vào ngày 13/02/2020 tới. Để đảm bảo thực hiện tốt nhiệm vụ này; Hội đồng NVQS huyện chúng tôi phối hợp chặt chẽ với Hội đồng NVQS xã, cùng các ban ngành tuyên truyền vận động nhân dân và thanh niên có đủ điều kiện để nhập ngũ năm 2020 chấp hành theo luật  NVQS quy định, trên cơ sở đó HĐNVQS huyện nắm, quản lý chặt chẽ nguồn công dân, đủ điều kiện gọi nhập ngũ, nơi thanh niên đang làm việc, nắm tâm tư nguyện vọng, hoàn cảnh gia đình, phẩm chất đạo đức của từng công dân để chủ động trong công tác giao nhận quân của năm 2020 và chúng tôi sẽ làm tốt công tác chuẩn bị cho lễ giao nhận quân năm nay vào ngày 13.02.2020”.    

     Với công tác chuẩn bị chặt chẽ, chu đáo của hội đồng nghĩa vụ quân sự 13 xã – thị trấn và lãnh chỉ đạo sát sao của hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện hứa hẹn năm 2020 sẽ giao quân đạt chỉ tiêu trên giao./.   

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác