Thời sự - Xã hội

Vấn đề tràn nước từ hố ga khu vực chợ Vịnh Tre

12:19 22/05/2020

    

Chợ Vịnh Tre được đầu tư, xây dựng rất khang trang, các cống được bố trí nhiều gần như xung quanh khu vực chợ đề có cống thoát nước. Tuy nhiên, từ khi thành lập đến nay cũng lâu, thời gian gần đây nhiều cống đã bị nghẹt không thoát nước đi đâu được, nước cứ tràn lên trên đường đóng rong, trơn trợt người dân đi lại rất là khó khăn, trời nắng thì còn đỡ, trời mưa thì nước ngập cả đường đi, vừa nước cống vừa nước mưa và rác thải xen lẫn vào nhau bốc mùi lên rất hôi, làm ảnh hưởng môi trường, sức khỏe của người dân xung quanh và làm mất vẽ mỹ quan khu vực chợ.

 

Responsive image
 

     Là một người dân khu vực chợ Vịnh Tre cho biết: “Tình trạng cống của chợ Vịnh Tre hiện giờ, lý do hệ thống cống không có lối thoát, rồi do tích tựu lâu năm, đầy, nghẹt dẫn đến trào ngược, sáng nước lên nhưng giấc sáng còn đỡ, tới khi trưa nắng lên nước xanh thối nhiều người dân người ta phản ánh, đóng rong sân chợ người ta đi té, có nhiều người té rồi, ô nhiễm môi trường, rồi muỗi tùm lum. Đề nghị các ngành chức năng tranh thủ làm, khẩn trương khắc phục cho cống thông thoáng, cho xanh sạch đẹp, trả lại môi trường trong lành cho bà con xung quanh ở đây”.

     Nói về vấn đề này, Ủy ban Nhân dân xã Vĩnh Thạnh Trung thông tin: Do thi công công trình cống khu dân cư thương mại Vịnh Tre chưa hoàn thành để đấu nối thông cống. Ủy ban Nhân dân xã cũng có báo với Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện đến khảo sát và sớm khắc phục tình trạng trên để đảm bảo sức khỏe cho bà con nhân dân ở gần khu vực và tạo cảnh quang môi trường thông thoáng, sạch đẹp./.

Ngọc Mai

các tin khác