Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại Công ty Cổ Phần Rau quả, thực phẩm Antesco An Giang, Nhà máy Bình Long

06:43 02/11/2019

Nhằm chủ động PCCC và bảo vệ tài sản, tính mạng con người trước trong và dịp Tết Dương lịch Canh Tý 2020. Vừa qua, tại Công ty Cổ Phần Rau quả, thực phẩm Antesco An Giang, Nhà máy Bình Long; Đội PCCC và cứu nạn cứu hộ khu vực Châu Phú, tổ chức diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy tại cơ sở. Đến dự có Trung tá - Nguyễn Hữu Thường - Phó đội trưởng đội Cảnh sát PCCC và cứu nạn khu vực huyện Châu Phú.

Tình huống giả định lửa bốc ra từ kho chứa hàng của công ty, sau đó cháy lan các kho khác. Sau khi phát hiện cháy, lực lượng cứu hộ tại chỗ, tri hô, đánh kẻn báo động cháy cho lực lượng công nhân sơ tán người và tài sản. Ngay sau đó đội cứu hộ phòng cháy chữa cháy tại chỗ tiến hành dập tắt đám cháy, dùng bình chữa cháy xách tay để chữa cháy ban đầu, sử dụng các lăng B trực tiếp phun nước làm mát các khu vực lân cận không cho lửa cháy lan, gây cháy lớn, thông  báo cho đội cứu nạn cứu hộ PCCC khu vực huyện Châu Phú. Nhận được tin báo, đội cứu nạn cứu hộ PCCC Khu vực huyện Châu Phú có mặt tại hiện trường: Tổ trinh sát xác định chất cháy, vị trí, diện tích, hướng tấn công, khu vực tạo khoảng cách, thoát khỏi tài sản cần di chuyển. Sử dụng 2 xe chữa cháy chuyên dụng và 25 chiến sĩ công an chửa cháy; Chỉ huy chữa cháy ra lệnh triển khai đội hình, xe thứ nhất tiếp cận hiện trường vụ cháy, cứu hộ theo lệnh của chỉ huy, hướng dẫn mọi người thoát ra ngoài và di chuyển đến nơi an toàn, trong vòng 30 phút đội cứu nạn cứu hộ dập tắt đám cháy nhanh chóng an toàn, bảo vệ tài sản, không để xảy ra thiệt hại về người./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú