Hoạt động cơ sở

Vĩnh Thạnh Trung bàn giao nhà Mái ấm tình thương

11:24 30/06/2020

    

Chiều ngày 29/6/2020, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Vĩnh Thạnh Trung tổ chức bàn giao nhà Mái ấm tình thương cho bà Huỳnh Thị Bé, hiện ngụ ấp Vĩnh Thuận, xã Vĩnh Thạnh Trung. Bà Trần Thị Kim Bình – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã đến dự.

 

Responsive image
 

     Hoàn cảnh gia đình cô Huỳnh Thị Bé rất khó khăn, thuộc diện hộ cận nghèo của xã, chồng mất sớm, bản thân cô thì sức khỏe không đảm bảo, con trai không có việc làm ổn định, làm thuê kiếm sống mỗi ngày, cháu ngoại còn trong độ tuổi đi học, nhà bị xiêu vẹo, dột nát không có khả năng cất mới căn nhà. Trước tình hình trên, sau khi khảo sát và đề nghị của Ban ấp Vĩnh Thuận, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã đã họp bàn và thống nhất xét hỗ trợ “Mái ấm tình thương” cho cô. Sau 9 ngày khởi công xây dựng, đến nay căn nhà cô đã xây dựng hoàn thành và đưa vào sử dụng, căn nhà có kết cấu nhà sàn, vách và mái lợp tol, với diện tích 48 mét vuông, tổng trị giá căn nhà 43.000.000 đồng, trong đó Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Ban ấp Vĩnh Thuận phối hợp vận động hỗ trợ 28.000.000 đồng, còn lại gia đình đối ứng.

     Mong rằng gia đình cô sẽ vượt qua khó khăn, trở ngại trước mắt, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo. Dịp này, các cấp Hội Liên hiệp Phụ nữ cùng địa phương và các mạnh thường quân cũng có những phần quà gửi đến chúc mừng gia đình cô./.

Ngọc Mai

các tin khác