Ứng dụng công nghệ cao

Tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái tại xã Thạnh Mỹ Tây

10:18 29/05/2019

    

Ngày 28/5/2019, Trạm khuyến nông huyện Châu Phú phối hợp với Trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang tổ chức khai giảng lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái, tại hộ ông Nguyễn Văn Tùng, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Mỹ Tây. Ông Nguyễn Văn Hồng – Phó phòng kỹ thuật Trung tâm khuyến nông tỉnh An Giang, ông Lương Hoàng Tuấn – Trưởng Trạm khuyến nông huyện Châu Phú cùng hơn 30 học viên là hội viên nông dân của xã đã đến dự.
Responsive image
 

   Tham gia khóa học, trong thời gian 2 ngày, học viên đã được nghe giảng viên Nguyễn Văn Hồng – Phó phòng kỹ thuật Trung tâm khuyến nông tỉnh truyền đạt một số kiến thức quan trọng về quy trình kỹ thuật trồng trên cây có múi, đặc biệt là những loại cây có múi như: chanh, cam, quýt, bưởi da xanh; quy trình kỹ thuật canh tác trồng xoài v.v… Qua đó còn hướng dẫn một số kiến thức cơ bản về kỹ thuật chăm sóc cây ăn trái như: Cách bón phân, tưới tiêu nước, tỉa cành và tạo tán, cách xử lý cho cây ra hoa và một số biện pháp quản lý và phòng trừ sâu bệnh thường gặp trên cây ăn trái v.v… nhằm giúp bà con nắm vững qui trình, kỹ thuật trồng và chăm sóc cây ăn trái.
   Theo đó, bà con nông dân còn được trao đổi, thảo luận và cùng giảng viên đi tham quan một số mô hình thực tế tại vườn ở địa phương, nhằm giúp cho nông dân nắm vững những kỹ thuật cơ bản trong quá trình chuyển đổi từ lúa sang trồng cây ăn trái. Đồng thời giúp hội viên nông dân tiếp thu khoa học kỹ thuật và học hỏi được nhiều kinh nghiệm để áp dụng vào vườn cây ăn trái mang lại năng suất, hiệu quả cao nhất, để có thể cải thiện được đời sống và nâng cao mức thu nhập cho hội viên nông dân trên địa bàn xã./.

Nguyễn Kim (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác