Văn hóa

Chung tay phát triển du lịch Đồng bằng sông Cửu Long

12:37 23/06/2020

    

Việc khai thác các đường bay nội địa kết nối Cần Thơ đến Vinh, Hải Phòng và Buôn Ma Thuột sẽ tạo điều kiện cho du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động.

 

Responsive image

 

Các vị khách mời tham gia chia sẻ tại Tọa đàm “Thúc đẩy du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hậu COVID-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch”. 

     Chiều 22/6, Tại thành phố Cần Thơ, Hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp Ủy ban Nhân dân (UBND) thành phố Cần Thơ tổ chức Hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” và Tọa đàm “Thúc đẩy du lịch Đồng bằng sông Cửu Long hậu COVID-19 từ chiến lược liên kết hàng không với du lịch”.

     Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Dương Tấn Hiển cho biết: Việc khai trương các đường bay nội địa kết nối thành phố Cần Thơ đến các thành phố Vinh, Hải Phòng, Buôn Ma Thuột và tổ chức hội thảo “Du lịch Việt Nam - Điểm đến sáng tươi” tại thành phố Cần Thơ để kích cầu du lịch nội địa là hoạt động rất thiết thực nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch sau đại dịch COVID-19, tạo điều kiện du lịch nội địa phát triển, phù hợp với chương trình “Người Việt Nam đi du lịch Việt Nam” do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phát động; đồng thời, đây cũng là cơ hội thu hút các nhà đầu tư đến với thành phố Cần Thơ và các tỉnh vùng Đồng bằng sông Cửu Long.”

     Tại hội thảo, các đơn vị và đại biểu khách mời đã thảo luận về các giải pháp nhằm tăng cường thu hút du khách đến Đồng bằng sông Cửu Long nói chung và Cần Thơ nói riêng. Một số giải pháp trọng tâm được đưa ra như kết hợp ưu đãi giá vé máy bay - tour - khách sạn; đẩy mạnh truyền thông, quảng bá, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch; phát huy các không gian, đặc trưng văn hóa truyền thống của địa phương và nâng cao chất lượng dịch vụ an toàn.

     Trong khuôn khổ sự kiện, Hãng hàng không Quốc gia đã ký kết thỏa thuận hợp tác kích cầu du lịch với các địa phương có đường bay mới kết nối trực tiếp đến Cần Thơ, đồng thời tổ chức lễ công bố 4 đường bay giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Vinh, Buôn Ma Thuột, Đà Lạt. 

Responsive image

 

Các đại biểu cắt băng tại lễ công bố 4 đường bay mới kết nối đến Cần Thơ do Vietnam Airlines khai thác. 

     Hiện Vietnam Airlines đang khai thác 7 đường bay Cần Thơ với Hải Phòng, Hà Nội, Vinh, Đà Nẵng, Buôn Ma Thuột, Côn Đảo, Phú Quốc. Trong đó, 3 đường bay mới Cần Thơ, Hải Phòng, Vinh và Buôn Ma Thuột chính thức hoạt động từ ngày 22/6.

     Dự kiến mỗi tuần, Vietnam Airlines khai thác 52 chuyến bay khứ hồi và vận chuyển 12.000 lượt khách qua Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ. Từ ngày 2/7, Vietnam Airlines tiếp tục mở thêm đường bay mới Cần Thơ và Đà Lạt với tần suất 3 chuyến khứ hồi/tuần.

     Các đường bay mở ra cơ hội thuận lợi để du khách dễ dàng đến với Cần Thơ, khám phá các điểm du lịch đặc sắc của Cần Thơ và khu vực ĐBSCL.

Thanh Cao (sưu tầm)

các tin khác