Văn hóa

Thạnh Mỹ Tây khai mạc trại sáng tác văn học nghệ thuật

02:46 13/10/2020

    

Hội văn học nghệ thuật huyện Châu Phú phối hợp với Ủy ban nhân dân xã Thạnh Mỹ Tây vừa long trọng tổ chức hội trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2020, tại xã Thạnh Mỹ Tây.

 

Responsive image
 

     Tham gia trại sáng tác có ông Võ Quốc Tuấn – Chánh văn phòng Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật tỉnh An Giang, ông Huỳnh Công Thưởng – Chủ tịch Hội văn học nghệ thuật huyện Châu Phú cùng đại diện lãnh đạo ban ngành huyện-xã, các đoàn thể xã và hơn 35 anh em văn nghệ sĩ là nhà văn, âm nhạc, nhiếp ảnh và sân khấu cùng tham dự.

     Theo đó, trong các hoạt động hội trại sáng tác văn học nghệ thuật có nhiều nội dung được triển khai như: Đoàn đã được nghe địa phương báo cáo tóm tắt về tình hình phát triển kinh tế, xã hội của xã; cũng như những đặc điểm nổi bật về quê hương, con người và nhiệm vụ trọng tâm của địa phương; đồng thời còn tham quan đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành và được nghe giới thiệu dự án nâng cấp mở rộng khu di tích; và cùng giao lưu với những nông dân sản xuất giỏi, cải tiến máy móc, phục vụ sản xuất v.v... Đây là dịp để các văn nghệ sĩ có cơ hội giao lưu, gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm lẫn nhau. Cũng qua đó còn nhằm góp phần giới thiệu, quảng bá về quê hương, con người xã Thạnh Mỹ Tây nói riêng và huyện Châu Phú nói chung, về những thành tựu kinh tế xã hội nổi bật của xã anh hùng Thạnh Mỹ Tây trong những năm qua. Đặc biệt là di tích lịch sử cấp Quốc gia đền thờ Quản cơ Trần Văn Thành và lễ hội Văn hóa truyền thống hàng năm, dự án khu dân cư Tài Lộc Phát, những gương điển hình trong sản xuất, trong học tập và làm theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh v.v… Đặc biệt, qua các tác phẩm văn học nghệ thuật được các văn nghệ sĩ thực hiện sau trại sáng tác, sẽ góp phần quảng bá hình ảnh của xã nhà, nâng cao tình yêu thương và lòng tự hào của mỗi người dân ở địa phương, để tiếp tục thúc đẩy tinh thần hăng say lao động sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội của xã. Nhất là việc phát huy sức mạnh tổng hợp của các cấp, các ngành và toàn xã hội nhằm phát triển văn hóa tương xứng với phát triển kinh tế, để xây dựng đạo đức, nhân cách con người ngày càng hoàn thiện, góp phần tạo môi trường văn hóa lành mạnh./.

Nguyễn Kim

các tin khác