Văn hóa

Quý I/2020, lượt khách tham quan, du lịch đến An Giang giảm so cùng kỳ

07:20 04/05/2020

    

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, trong quý I/2020, có khoảng 2,8 triệu lượt khách tham quan, du lịch đến địa bàn tỉnh An Giang, giảm 12,5% so với cùng kỳ, ước đạt 28% so với kế hoạch; trong đó, lượt khách lưu trú của các khách sạn đạt chuẩn là 80 nghìn lượt giảm 62% so với cùng kỳ; lượt khách lưu trú tại các nhà nghỉ, nhà trọ ước đạt 110 nghìn lượt, giảm 69%; khách quốc tế ước đạt 12 nghìn lượt, giảm 55% so với cùng kỳ. Doanh thu từ hoạt động du lịch ước đạt 1.400 tỷ đồng giảm 24% so với cùng kỳ, ước đạt 19% so với kế hoạch.

 

Responsive image
 

     Hiện tại, tỉnh An Giang đang khuyến khích các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch (bao gồm lĩnh vực lưu trú và lữ hành) xây dựng các gói sản phẩm mới, tham gia các chương trình kích cầu du lịch do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch và các hiệp hội nghề nghiệp tổ chức; khu điểm du lịch có chính sách miễn vé vào cổng, giảm giá dịch vụ trong một số thời điểm nhằm kích cầu du lịch, khuyến mãi cho khách du lịch nhưng vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ du lịch. Đồng thời, khuyến khích xây dựng các sản phẩm du lịch mới đưa vào phục vụ khách tham quan du lịch.

Responsive image
 

     Bên cạnh đó, chính quyền địa phương cũng cần quan tâm tiếp tục có sự chỉ đạo sát sao các cơ quan chức năng kết hợp công tác kiểm tra, giám sát chất lượng dịch vụ, đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn thực phẩm, phòng chống cháy nổ, an ninh trật tự và an toàn tài sản, tính mạng cho du khách./. 

Nguyễn Hùng - Văn phòng Hội đồng nhân dân tỉnh

các tin khác