Văn hóa

Thư viện phục vụ Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện Châu Phú lần XVII năm 2019

11:19 25/03/2019

    

Từ ngày 23/03 - 26/03/2019, Thư viện huyện Châu Phú phối hợp với Thư viện tỉnh An Giang tổ chức quầy sách lưu động, giới thiệu sách tại chỗ tại khu vực nhà triển lãm hình ảnh Quản cơ Trần Văn Thành lãnh đạo nghĩa binh Gia Nghị chống Pháp với Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa. Nhân dịp Lễ hội Văn hóa truyền thống huyện lần XVII năm 2019.
Responsive image
 

   Tủ sách lưu động tập trung nhiều thể loại, chủ yếu là thể loại truyện tranh, truyện cổ tích, những sách hỗ trợ kiến thức học tập bổ ích cho các em học sinh, chuyên đề sách “An Giang điểm hẹn” giới thiệu đến bạn đọc những điểm du lịch và những nét văn hóa của các dân tộc sống trên địa bàn tỉnh An Giang và một số loại sách liên quan đến chuyên đề Kinh tế, Xã hội, Pháp luật, Nông nghiệp v.v… Đặc biệt có giới thiệu và quảng bá về Di tích Quốc gia Quản cơ Trần Văn Thành chống Pháp hy sinh và Cuộc khởi nghĩa Bảy Thưa v.v… Buổi giới thiệu tủ sách lưu động đã thu hút đông đảo các em học sinh, du khách đến tham quan và đọc sách. 

Responsive image
Các bạn đọc nhí thích thú được xem những nhân vật trong mẫu chuyện mình yêu 

    Hoạt động này nhằm xây dựng thói quen đọc sách cho các em, giúp các em phát huy sân chơi bổ ích trong học tập. Tin rằng với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí hấp dẫn trong dịp lễ sẽ mang lại cho các em học sinh, du khách nhiều tiếng cười sảng khoái và nhiều niềm vui trong cuộc sống. Qua đây còn tạo điều kiện cho các em học sinh, học thêm nhiều điều bổ ích từ cuộc sống để tiếp tục học tập tốt./.

Nguyễn Kim (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác