Đoàn thể

Mỗi phụ nữ là một bông hoa đẹp giữa đời

02:27 06/03/2019

    

Tạo hóa đã ban tặng cho con người những kỳ quan độc đáo, nhưng chính cuộc sống đã ban cho chúng ta những kỳ quan tuyệt vời hơn, gần gũi quanh ta thôi đôi khi mình không nhận ra. Vì thế cứ vào dịp 8/3 hàng năm cũng là dịp để mọi người lại hướng về những người phụ nữ với niềm yêu thương và tự hào. Tình yêu của người phụ nữ dành cho quê hương đất nước, dành cho chồng, con với sự thủy chung son sắt được hun đúc từ ngàn đời nay. Chúng ta rất đỗi tự hào về mẹ Âu Cơ, hai bà Trưng, bà Triệu… những bức tường thành vĩ đại của dân tộc Việt Nam.
Responsive image
 

   Người phụ nữ đầu tiên là… mẹ, người phụ nữ độc nhất, duy nhất và vô cùng đặc biệt đối với bất kỳ ai. Không ai thương mình bằng mẹ, sự cưu mang chín tháng mười ngày, những năm tháng mẹ ấp ôm ta đã tạo thành sợi dây tình cảm gắn bó một cách nhiệm màu. Bao nhiêu câu danh ngôn, ca dao, bài hát về mẹ vẫn không đủ để tả về tình yêu bao la của mẹ dành cho con, khi con thành công hay lúc con vấp ngã trên đường đời, mẹ luôn là người, đôi khi chỉ còn là người độc nhất - vẫn dành trọn tình yêu cho con… Những kỳ quan của cuộc sống quanh ta, đó chính là những người phụ nữ! Thật diễm phúc cho người đàn ông khi có những kỳ quan tuyệt vời mà cuộc sống đã ban tặng và phải biết nhận ra để cảm nhận hạnh phúc và trân trọng những kỳ quan luôn lan tỏa tình yêu thương cho mình “nên người” hơn, cho cuộc sống mình ý nghĩa, đáng sống hơn.
  Ngày nay, phụ nữ có thể tham gia vào tất cả cá lĩnh vực như: chính trị, quân sự, ngoại giao, kinh tế, khoa học, giáo dục, văn học, nghệ thuật, thể thao… những tấm gương phụ nữ không ngừng xuất hiện và tỏa sáng, kể cả một số hình ảnh người phụ nữ khuyết tật đã tự mình vươn lên trong cuộc sống. Trong đó, Hội Liên hiệp phụ nữ là một trong những nhân tố tích cực, tập hợp hội viên tiếp tục phát huy truyền thống “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”, đây cũng là yếu tố xuyên suốt, vốn có ở mọi người phụ nữ là con cháu của bà Trưng, bà Triệu. Đó là những hình ảnh giá trị được người phụ nữ Việt Nam vun đắp. Vì thế, không phải ngẫu nhiên nhiều nhạc sĩ đã chấp bút viết về hình tượng những người mẹ, người vợ hy sinh cho hạnh phúc gia đình và những người chị hy sinh cả đời để cưu mang đàn em nhỏ dại, bởi trong cuộc sống có không ít những người chị như thế.

 

Responsive image
 

   Người phụ nữ Việt Nam đã, đang và mãi mãi là bàn tay dịu dàng chở che cuộc sống bình yên trong mỗi gia đình; là ngọn lửa thắp lên khát vọng về cái đẹp và hạnh phúc, có những đóng góp vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, đổi mới và hội nhập quốc tế, và ngày càng tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ trong  mỗi gia đình và xã hội.
   Phụ nữ Việt Nam mãi mãi là những bông hoa lung linh, rực rỡ, đáng được yêu thương, tôn vinh và tôn trọng. Nhân ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1979 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Xin gửi những ngày chúc tốt đẹp và yêu thương nhất đến những Phụ nữ.

Đặng Trang (Đài Truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác