Quân sự

Vĩnh Thạnh Trung khai giảng lớp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động

06:21 28/06/2020

Ban Chỉ huy Quân sự xã Vĩnh Thạnh Trung vừa tổ chức khai giảng lớp huấn luyện lực lượng Dân quân cơ động năm 2020. Tham dự có đồng chí Châu Hoàn Vũ – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự xã, cùng 19 đồng chí là lực lượng Dân quân cơ động.

Tại đây, đại diện Ban Chỉ huy Quân sự xã đã phát động thi đua trong đợt huấn luyện; phổ biến chế độ, tiêu chuẩn, chính sách được hưởng khi tham gia lớp huấn luyện; quán triệt quy định và thông báo danh sách biên chế lớp. Theo đó, thời gian huấn luyện là 12 ngày, các lực lượng Dân quân sẽ được hướng dẫn học tập các nội dung giáo dục chính trị, pháp luật và công tác Quân sự. Sau đó, tiến hành ôn tập và kiểm tra kết thúc lớp huấn luyện.

Thông qua lớp huấn luyện, nhằm giúp cho lực lượng Dân quân cơ động nâng cao nhận thức chính trị, nắm chắc về tính năng, kỹ thuật, chiến thuật để làm cơ sở vận dụng sáng tạo trong điều kiện công tác và hoạt động Quân sự - Quốc phòng địa phương đạt kết quả cao./.

Ngọc Mai