Công An

Châu Phú – Sơ kết mô hình “Camera an ninh phòng, chống tội phạm”

09:07 07/07/2019

Vừa qua, UBND huyện Châu Phú phối hợp với VNPT An Giang tổ chức Hội nghị sơ kết mô hình "Camera an ninh phòng, chống tội phạm" trên địa bàn huyện. Đến dự có Ông La Phước Kiên - Phó Chánh văn phòng UBND tỉnh An Giang, ông Trương Minh Thuần - Giám đốc sở Thông tin và truyền thông tỉnh An Giang, đại diện Ban an toàn giao thông tỉnh, lãnh đạo công an các huyện thị, lãnh đạo VNPT An Giang. Cấp huyện có ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó chủ tịch UBND huyện - trưởng Ban chỉ đạo mô hình "Camera an ninh phòng, chống tội phạm".

Tại hội nghị, Thượng tá Quách Thanh Hải - Phó Trưởng Công an huyện Châu Phú báo cáo kết quả thực hiện mô hình "Camera an ninh phòng chống tội phạm" trên địa bàn huyện Châu Phút như sau: Những năm gần đây, tình hình an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội trên địa bàn huyện được ổn định. Tuy nhiên, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội, trật tự an toàn giao thông trên địa bàn có chiều hướng phức tạp, ở một số khu dân cư xã, thị trấn ngày càng phát sinh các loại tội phạm và tệ nạn xã hội, đặc biệt là các đối tượng ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Do đó, để tăng cường công tác phòng ngừa, quản lý địa bàn, đối tượng và chủ động tấn công các loại đối tượng và tệ nạn xã hội, Công an huyện tiến hành rà soát, khảo sát tham mưu Ban Chỉ đạo triển khai kế hoạch thực hiện mô hình "Camera an ninh phòng, chống tội phạm" quản lý tập trung.
     Hiện nay đã lắp đặt xong giai đoạn 1 là 80 camera dọc theo Quốc lộ 91, trong đó  66 camera loại cố định, 14 camera loại PTZ. Tổng số tiền chi trả giai đoạn 1 là trên 4 tỷ đồng. Trong đó, các doanh nghiệp và các xã, thị trấn đóng góp trên 600 triệu đồng. Trong thời gian tới tiếp tục lắp đặt thêm gai đoạn II là 96 camera ở các xã còn lại. Tổng chí phí lắp đặt 176 camera là trên 8 tỷ đồng.
     Dịp này, các đại biểu có dịp tham quan DEMO các tính năng của hệ thống Camera an ninh huyện Châu Phú.

Phát biểu tại Hội nghị ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: để đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sắc của Huyện ủy, UBND huyện đã ban hành nhiều giải pháp đồng bộ, huy động được sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị tham gia công tác phòng, chống tội phạm phù hợp với đặc điểm, tình hình chính trị, kinh tế - xã hội trong huyện. Qua thực hiện mô hình đã tác động mạnh mẽ đối với cộng đồng dân cư, đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn. Công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và tệ nạn xã hội đã tạo ra một bước chuyển biến mới về an ninh trật tự, tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội ngày càng được đẩy lùi, trật tự an toàn giao thông được đảm bảo.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú