Thời sự - Xã hội

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện kiểm tra phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020

02:51 31/01/2020

Thực hiện kế hoạch số 10/KH-NN ngày 06/01/2020 của Phòng Nông nghiệp và PTNT về việc phòng chống dịch bệnh trên đàn gia súc, gia cầm thời gian trước, trong và sau tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Đoàn kiểm tra liên ngành huyện triển khai công tác kiểm tra theo đúng kế hoạch bắt đầu từ ngày 21/01/2020 đến ngày 20/02/2020.

Đoàn kiểm tra liên ngành huyện tiến hành kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y, giấy chứng nhận kiểm dịch sản phẩm động vật đối với các điểm tập kết, kho lạnh; Kiểm tra phương tiện vận chuyển gia súc, gia cầm và sản phẩm gia súc, gia cầm phải có giấy chứng nhận kiểm dịch và rõ nguồn gốc; Kiểm tra sản phẩm gia súc, gia cầm không có dấu kiểm soát giết mổ; Kiểm tra các điểm giết mổ không đúng nơi qui định; Kiểm tra điều kiện vệ sinh thú y đối với các cơ sở kinh doanh sản phẩm động vật, phương tiện bày bán, bảo quản, chứa đựng bao gói sản phẩm động vật của các quầy, sạp kinh doanh tại các điểm chợ trên địa bàn huyện với tần suất kiểm tra 03 lần/tuần.

Vào thời điểm tết Nguyên đán nhu cầu tiêu thụ sản phẩm gia súc, gia cầm rất lớn, nhu cầu vận chuyển nhiều nên nguy cơ xảy ra dịch bệnh trên gia súc, gia cầm rất cao, điển hình là bệnh dịch tả heo Châu Phi hiện nay. Vì vậy, công tác kiểm soát dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2020 của Đoàn kiểm tra liên ngành huyện sẽ giúp công tác phòng, chống dịch bệnh hiệu quả, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại cho người chăn nuôi, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, tạo điều kiện tốt nhất cho nhân dân vui Tết cổ truyền./.

Phạm Minh Thoại – Phòng Nông nghiệp và PTNT Châu Phú