Thời sự - Xã hội

Châu Phú hơn 1000 lao động được tiếp cận 21 đơn vị, Doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh tại phiên giao dịch việc làm lần thứ III năm 2018

12:15 28/12/2018

    

Để tạo điều kiện kết nối việc làm cho các lao động nông thôn, sinh viên tốt nghiệp chưa có việc làm, có việc làm không ổn định, học sinh trên địa bàn huyện tiếp cận các thị trường lao động trong và ngoài nước, góp phần tăng thu nhâp, cải thiện đời sống và giảm tỷ lệ thất nghiệp tại các địa phương.
Responsive image
 

Ngày 28/12/2018, tại trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang,  UBND huyện Châu Phú tổ chức phiên giao dịch việc làm lần thứ III năm 2018, Đến dự có ông Phạm Sơn- Phó Giám đốc Sở Lao động- Thương Binh và Xã hội tỉnh An Giang, ông Phạm Văn Phước – Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm tỉnh An Giang,  ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đơn vị, Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh và các lao động trên địa bàn huyện.

          Tại phiên giao dịch viêc làm hơn 1.000 lao động sẽ được tiếp cận 21 đơn vị, Doanh nghiệp, Nhà tuyển dụng trong và ngoài tỉnh để tìm hiểu thông tin yêu cầu, vị trí việc làm, mức lương, đối tượng được tuyển dụng, trình độ, chế độ ưu đãi cho người lao động, môi trường làm việc…vvv.  Tại phiên giao dịch, các đơn vị sẽ ưu tiên tuyển dụng 10% trực tiếp và 60% lao động. Đồng thời, người lao động sẽ được trao đổi trực tiếp đối với các Doanh nghiệp, các đơn vị truyển lao động.

Đây là chủ trương lớn của Đảng và nhà nước ta về đầu tư giải quyết việc làm, giúp lao động có việc làm ổn định, thu nhập cao,  góp phẩn ổn định cuộc sống, tiếp cận môi trường làm việc hiệu quả, còn là cơ hội lớn để các lao động nông thôn học sinh, sinh viên có nhu cầu định hướng tiếp cận thị trường lao động định hướng cuộc sống./.

Nhẫn Nguyễn ( Đài truyền thanh huyện Châu Phú)

các tin khác