Thời sự - Xã hội

Vĩnh Thạnh Trung: Khánh Thành Đình Bình An - Thạnh Lợi

06:49 02/11/2019

Vừa qua, Ban quí tế Đình Bình An - Thạnh Lợi xã Vĩnh Thạnh trung huyện Châu Phú tổ chức lễ khánh thành. Đến dự có đại diẹn UBMTTQVN huyện Châu Phú; Phòng Văn hóa và thông tin huyện; chính quyền địa phương và bà con nhân dân địa phương.

Đình Bình An - Thạnh Lợi được thành lập năm 1848, có tổng diện tích 3.700m2, sau nhiều năm đình xuống cấp, đến ngày 07/12/2018 đình khởi công xây dựng ở các hạng mục: Võ Ca; Võ Quy; Chánh điện, với kết cấu cuốn nền lót gạch men, xây tường, máy lọp ngói, đến ngày 26/10/2019 hoàn thành đưa vào sử dụng với tổng kinh phí xây dựng 2 tỷ 051 triệu đồng, nhà nước hỗ trợ 600 triệu đồng phần còn lại do bà con nhân dân đóng góp, tiền, ngày công lao động, vật liệu xây dựng.

Ngôi đình được xây mới khang trang là niềm vui của bà con nơi đây khi mỗi dịp cúng đình đến, hội họp sinh hoạt giao lưu văn hóa văn nghệ tại địa phương./.

Nhẫn Nguyễn - Đài truyền thanh huyện Châu Phú