Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Tham dự họp trực tuyến về hướng dẫn, tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone

04:32 05/08/2020

    

Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng, chiều ngày 04/8/2020, Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức hướng dẫn, tuyên truyền, triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone tại các địa phương bằng hình thức trực tuyến. Sở Thông tin và Truyền thông An Giang đã thực hiện kết nối trực tuyến từ điểm cầu trung tâm của tỉnh đến 11 điểm cầu huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh.

 

     Tại điểm cầu huyện Châu Phú, ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó chủ tịch UBND huyện chủ trì. Cùng tham dự có đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể huyện. 

Responsive image
 

     Tại cuộc họp, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tuyên truyền về tính năng, hiệu quả của ứng dụng Bluezone; Hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Sở Thông tin và Truyền thông thành phố Đà Nẵng chia sẻ kinh nghiệm về việc triển khai ứng dụng Bluezone trên địa bàn thành phố.  

     Hệ thống phần mềm Bluezone được tổ chức thành 02 phần gồm có Trung tâm xử lý dữ liệu (viết tắt là Hệ thống) và Ứng dụng trên điện thoại của người dân (viết tắt là App).

Responsive image
 

     Ứng dụng Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth BLE nhằm phát hiện những người tiếp xúc gần với người nhiễm qua Smartphone một cách nhanh chóng, chính xác, ít tốn kém. Ứng dụng Bluezone khai thác trên nguyên tắc: Bảo mật dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy, không chuyển thông tin lên hệ thống; Không thu thập vị trí: Ứng dụng không thu thập dữ liệu về vị trí của người sử dụng; Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng sẽ ẩn danh với những người khác; Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0 giúp minh bạch các hoạt động của ứng dụng. 

Responsive image
 

     Ứng dụng cảnh báo cho bạn nếu tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19, có thể ghi nhận tiếp xúc kể cả khi điện thoại đặt trong túi, tắt màn hình. Việc ghi nhận diễn ra hoàn toàn tự động, đảm bảo tính riêng tư vì mã số truyền giữa hai điện thoại thay đổi liên tục, không định danh.

 Mọi thông tin chi tiết về ứng dụng Bluezone và các tài liệu tuyên truyền được đăng tải trên https://www.bluezone.gov.vn/.

Mỹ Ngân

các tin khác