Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Lãnh đạo huyện khảo sát thực tế tại các điểm cách ly các xã, thị trấn trong công tác phòng chống dịch Covid-19

03:27 10/02/2021

    

Ngày 9/2/2021, Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Châu Phú Trần Thanh Nhã dẫn đầu đoàn công tác của huyện, cùng đi với đoàn có ông Đặng Văn Hập - Trưởng Ban Dân vận Huyện uỷ - Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện và ông Nguyễn Văn Bé Tám, Phó chủ tịch UBND huyện đã đi khảo sát thực tế tại các điểm cách ly tập trung tại các xã, thị trấn toàn huyện trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

 

     Hiện huyện Châu Phú vẫn duy trì điểm cách ly tập trung tại Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật An Giang (Cơ sở 2 và Khu Ký túc xá sinh viên) với quy mô: 400 giường. Khu cách ly điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Mỗi xã, thị trấn đều thành lập 1 điểm cách ly tập trung. 

     Đoàn đã tiến hành đi khảo sát thực tế tại điểm cách ly tập trung của các xã, thị trấn và trực tiếp đến 01 hộ gia đình có người cách ly y tế tại nhà. Tại mỗi nơi đến, Đoàn đã thăm hỏi, động viên các lực lượng làm nhiệm vụ tại khu cách ly. Đồng thời chia sẻ khó khăn, động viên tinh thần lực lượng tiếp tục thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch trong thời gian tới, đề nghị lãnh đạo địa phương các xã thực hiện nghiêm các quy định trong việc cách ly y tế tập trung; nêu cao tinh thần cảnh giác, không lơ là, chủ quan, thường xuyên theo dõi, kiểm tra tình hình sức khỏe của người được cách ly, thực hiện tốt thời gian biểu sinh hoạt trong khu cách ly, quan tâm đảm bảo chế độ dinh dưỡng hàng ngày, đảm bảo cho người dân trong khu cách ly được đón tết cổ truyền của dân tộc an toàn, lành mạnh,…

Responsive image
 
Responsive image
 

     Dịp này, Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện đã trao tặng mỗi người dân trong khu cách ly 1 phần quà tết để họ được đón Tết ấm cúng, an toàn. 

     Hiện nay, trên địa bàn huyện Châu Phú chưa ghi nhận trường hợp dương tính với Covid-19. Tính đến ngày 08/02/2021 toàn huyện có 4.483 trường hợp (nhiều nhất là xã Thạnh Mỹ Tây 729 người) về từ Bình Dương, thành phố Hồ Chí Minh, Sóc Trăng, Đồng Nai, Long An, Cần Thơ, Kiên Giang, Tiền Giang, Vũng Tàu, Bình Thuận, Bình Phước, Hà Nội... tất cả các trường hợp đã cho khai báo y tế, hiện có sức khỏe ổn định. Hiện huyện đã tổ chức cách ly tập trung: 55 trường hợp, cách ly y tế tại nhà 14 trường hợp, tự theo dõi sức khỏe tại nhà: 4.460 trường hợp, lũy kế 10.140 người. Trong đó có một trường hợp đi từ vùng dịch về địa phương, đó là trường hợp của cháu H.N.P.T ( sinh năm 2017) học trường Mẫu giáo Hoa Phượng Đỏ ở Phường 6, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh (có liên quan đến ca Dương tính SarCovid-2) trở về địa phương tại số: 116/5, ấp Vĩnh Phú, thị trấn Vĩnh Thạnh Trung, huyện Châu Phú. 

     Sau khi về địa phương, Tổ truy vết Trung tâm Y tế huyện phối hợp Trạm Y tế thị trấn xác minh cháu H.N.P.T tiếp xúc với 03 người là bà N.T.M (bà ngoại), ông N.Đ.N (ông ngoại), và ông N.P.P (cậu ruột). Tất cả đã được khai báo y tế vào lúc 15 giờ 20 phút, ngày 08/02/2021 và được cách ly tại nhà gồm: 04 người và 10 người ở cùng nhà trọ. Hiện sức khỏe của các trường hợp trên đều ổn định (cháu H.N.P.T đi xe nhà 7 chỗ từ thành phố Hồ Chí Minh về tới Châu Phú không ghé các điểm dừng chân).

     Huyện cũng đã cho cách ly 1 Bác sĩ của Trung tâm y tế huyện và 1 Y sĩ của Trạm y tế thị trấn Vĩnh Thạnh Trung đã có tiếp xúc với cháu H.N.P.T và người nhà của cháu H.N.P.T (khi làm thủ tục khai báo y tế).

     Những ngày cận Tết, người dân hồ hởi sắm Tết, đón xuân mới nhưng cũng không lơ là, chủ quan trước tình hình dịch bệnh Covid-19, cần nâng cao tinh thần cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Bởi dịch Covid-19 vẫn tiếp tục kéo dài, chưa xác định được thời điểm kết thúc nên mọi người dân cần phải thực hiện nghiêm các giải pháp phòng chống dịch, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế là: khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tụ tập đông người và khai báo y tế, để mọi người mọi nhà cùng nhau đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 lành mạnh, an toàn./.

Mỹ Ngân

các tin khác