Học tập theo gương Bác

Chú Nguyễn Ngọc Bờ - Chủ tịch Hội tâm huyết với công tác từ thiện

12:14 25/08/2020

    

Với vai trò là người lãnh đạo hoạt động xã hội nhân đạo, chú Nguyễn Ngọc Bờ Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Phú luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thể hiện sự tận tụy, gương mẫu, là trung tâm đoàn kết nội bộ…, luôn có ý thức trau dồi phẩm chất đạo đức cách mạng, học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

 

Responsive image
 

     Qua 05 năm, chú Bờ cùng các thành viên trong ban chấp hành hội đã lãnh, chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các xã, thị trấn xây dựng và sửa chữa cầu đường nông thôn trị giá trên 08 tỷ đồng. Xây dựng được 155 căn nhà Chữ thập đỏ trị giá 5,4 tỷ đồng. Vận động tương trợ tại chỗ, giúp người nghèo vui xuân đón Tết và mỗi tổ chức mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo được trên 04 tỷ đồng. Vận động kinh phí mua 09 con bò giống để hỗ trợ sinh kế cho 09 hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn chăn nuôi cải thiện cuộc sống. Nấu cơm, cháo, cấp nước sôi miễn phí phục vụ bệnh nhân trị giá 4,8 tỷ đồng. Toàn huyện có 26 xe chuyên dùng nhập khẩu để chuyển bệnh trên 15.000 lượt bệnh đi điều trị tại các Bệnh viện tuyến trên trị giá 13,8 tỷ đồng. Phối hợp với 03 đoàn y, bác sĩ thiện nguyện TP. Hồ Chí Minh về khám, chữa bệnh, cấp quà cho trên 1.500 lượt bệnh nhân nghèo. Vận động cán bộ hội viên, học sinh, sinh viên và nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện được 10.687 đơn vị máu, vận động được cao nhất so các huyện, thị, thành phố trong tỉnh. Chú luôn luôn tìm tòi đổi mới cách thức trong công tác hoạt động của hội. chú chia sẽ: “Chúng tôi có suy nghĩ sẽ thay đổi cách làm như: trước đây nhà làm bằng cột bạch đàn cột tròn cũng tốt hơn nhà tre lá trước nhưng vẫn chưa tốt lắm, chuyển sang mua cây vuông, cây chợ nhưng thấy vẫn chưa chắc chắn bằng chuyển sang nhà tiền chế toàn bằng kẽm, thành ra nhà ngày càng chất lượng hơn, và đảm bảo có nhà vệ sinh luôn; về xe chuyển bệnh lúc trước mua xe cải tạo, giờ không mua xe cải tạo nữa mà mua xe chuyên dùng nhập khẩu nguyên chiếc tốt hơn; nghĩa trang trước đây mở ra ai muốn chôn cứ chôn không có thứ tự bây giờ xây kim tĩnh ngay hàng thẳng lối, xếp thứ tự rất đàng hoàng thậm chí xây luôn nấm mộ. Hiện nay bà con nghèo rất cần bảo hiểm y tế, hội cũng vận động các mạnh thường quân để hỗ trợ cho bà con có bảo hiểm. những việc làm này từng bước thay đổi suy nghĩ của bản thân cũng như cách làm càng hiệu quả hơn, thiết thực hơn để giúp cho người dân.”

     Thực hiện cải cách hành chính, sáng kiến kinh nghiệm, những đề tài nghiên cứu khoa học và ứng dụng khoa học kỹ thuật xuất sắc đem lại hiệu quả kinh tế và ý nghĩa chính trị, xã hội nhất định đối với đơn vị, địa phương. Từ việc thấy được những khó khăn trong công tác vận động hiến máu tình nguyện, bản thân là Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Châu Phú đã tích cực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện xã tuyên truyền vận động trên các phương tiện thông tin đại chúng, trực tiếp xuống địa bàn để truyền thông, phát tờ rơi nâng cao nhận thức của người dân. Qua đó đã đem lại hiệu quả thiết thực, giúp các bệnh viện trong và ngoài tỉnh có lượng máu sử dụng trong điều trị bệnh.

     Để thời gian tới hội tiếp tục phát huy hơn nữa trong công tác từ thiện của huyện chú Nguyễn Ngọc Bờ chia sẻ: “Hướng tới, chúng tôi sẽ tiếp tục tham mưu các cấp ủy, chính quyền để có hướng lãnh chỉ đạo kịp thời những chương trình những phong trào để phục vụ thiết thực hơn cho người dân bên cạnh đó tiếp tục phối hợp với Ủy ban mặt trận, ban ngành đoàn thể để gắn bó hơn, từng bước thực hiện công tác xã hội nhân đạo hơn nhằm giúp cho người nghèo.”./.

Tú Trang – Mỹ Ngân

các tin khác