Thời sự - Xã hội

Châu Phú trao học bổng xổ số kiến thiết An Giang đợt I cho 197 học sinh

04:06 28/10/2018

Ngày 28/10/2018, Hội Khuyến học huyện Châu Phú phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức buổi lễ trao học bổng xổ số kiến thiết An Giang đợt I, năm học 2018 – 2019 cho 197 em học sinh trên địa bàn huyện. Bà Phan Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang, ông Võ Trung Dũng – Giám đốc công ty xổ số kiến thiết An Giang, ông Nguyễn Văn Bé Tám – Phó chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh, huyện, các đoàn thể huyện đã đến dự.

Bà Phan Thị Ngọc Diễm – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang (bìa phải) và ông Nguyễn Văn Bé Tám - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Phú (bìa trái) trao học bổng cho các em học sinh

Đợt trao học bổng lần này có 131 em học sinh bậc trung học cơ sở, mỗi em được nhận 1 triệu 500 nghìn đồng và 15 quyển tập; 66 em học sinh bậc trung học phổ thông mỗi em được nhận 02 triệu đồng và 20 quyển tập. Trong đó, có 3 em được nhận học bổng khuyến tài, mỗi em 04 triệu đồng, 01 em được nhận học bổng bảo trợ 8 triệu đồng. Tổng số tiền cấp phát học bổng lần này là 340.500.000 đồng và 3.215 quyển tập. Đây là niềm động viên, khích lệ tinh thần to lớn đối với các em học sinh nghèo, cận nghèo vượt khó đạt thành tích giỏi trong học tập do Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên xổ số kiến thiết An Giang hỗ trợ.

Tại buổi lễ nhà tài trợ cũng như lãnh đạo Hội Khuyến học huyện nhắc nhở các em cùng gia đình sử dụng số tiền tài trợ đúng mục đích vào việc học tập của các em; đồng thời mong muốn các em học sinh được nhận học bổng cố gắng học tập thật tốt để được tiếp tục nhận học bổng của nhà tài trợ trong đợt 2 cũng như trong những năm học tiếp theo.

Cũng trong dịp này, có 10 em học sinh THCS và THPT được nhận học bổng của Hội khuyến học huyện./.

Mỹ Ngân (ĐTT huyện Châu Phú)