Công An

Công an huyện kiểm tra rèn luyện thể lực năm 2019

12:17 20/06/2019

    

Với mục đích tăng cường rèn luyện thể lực cho cán bộ, chiến sĩ Công an, đáp ứng tốt yêu cầu, nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự. Ngày 19/6/2019, Đoàn kiểm tra thể lực Công an tỉnh tổ chức kiểm tra tiêu chuẩn rèn luyện thể lực năm 2019 đối với cán bộ, chiến sĩ trong độ tuổi của Công an huyện Châu Phú.

 

Responsive image
 

     Theo quy định, đối tượng kiểm tra là toàn thể cán bộ, chiến sĩ Công an huyện có độ tuổi từ 18 đến 50 đối với nam và từ 18 đến 45 đối với nữ. Nội dung kiểm tra đối với nam, gồm 4 môn: Chạy cự ly 100m và 1.500m tính giờ, bật xa tại chỗ, co tay xà đơn hoặc chống đẩy; đối với nữ, gồm 3 môn: Chạy cự ly 100m và 800m tính giờ, bật xa tại chỗ.

     Nhận thức việc rèn luyện thể lực theo tiêu chuẩn của ngành là quy định bắt buộc, là tiêu chuẩn để bình xét thi đua hàng năm nên ngay từ đầu năm cán bộ, chiến sĩ Công an huyện đều tích cực tập luyện. Kết quả kiểm tra có 147/147 cán bộ, chiến sĩ đạt (đạt tỷ lệ 100%), trong đó có nhiều đồng chí đạt thành tích cao, nổi bật trong các nội dung kiểm tra.
     Đây là hoạt động được tiến hành hàng năm, nhằm kiểm tra, đánh giá sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ và cũng là dịp để lãnh đạo Công an huyện đánh giá ý thức rèn luyện sức khỏe của cán bộ, chiến sỹ cũng như phong trào thể dục thể thao của đơn vị. Qua đó, thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thể chất, nâng cao sức khỏe của cán bộ, chiến sĩ đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ công tác, góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đảm bảo an ninh, trật tự trên địa bàn.

Hà Văn – Công an huyện Châu Phú

các tin khác