Thời sự - Xã hội

Châu Phú: Chủ động các phương án phòng, chống dịch Corona

02:33 04/02/2020

Ngày 03/02/2020, Huyện Châu Phú đã họp khẩn với các phòng, ban, ngành liên quan đến công tác phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Đồng Chí Trần Thanh Nhã. Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Châu Phú chủ trì hội nghị.

Tại cuộc họp, Bí thư Huyện ủy - chủ tịch ủy ban nhân dân huyện Châu Phú xác định công tác phòng, chống dịch do chủng mới của virus Corona là nhiệm vụ quan trọng, cấp bách. Các cấp, ngành, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể huyện, UBND các xã – thị trấn phải khẩn trương, nghiêm túc thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng, Nhà nước; huy động cả hệ thống chính trị và toàn dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch do Bộ Y tế đưa ra. Quyết tâm kiểm soát, không để phát sinh dịch trên địa bàn huyện, đảm bảo phát triển kinh tế, xã hội, trật tự, an toàn xã hội, ổn định đời sống nhân dân trên địa bàn huyện.

Các bệnh viện, cơ sở y tế luôn nâng cao công tác phòng, chống dịch, chuẩn bị sẵn khu vực cách ly, điều trị nếu có trường hợp mắc bệnh, nâng cao công tác truyền thông về sức khỏe, về virus Corona đến các tầng lớp nhân dân. Đồng thời bố trí kinh phí và huy động các lực lượng tham gia vào công tác phòng, chống dịch nếu dịch xuất hiện tại các xã, thị trấn, thường xuyên kiểm tra công tác phòng, chống dịch của các đơn vị. Trước mắt, Trung tâm y tế huyện triển khai phun xịt hóa chất phòng chống dịch ở tất cả các điểm trường, trụ sở UBND – Trung tâm Văn hóa học tập cộng đồng, Công an, Quân sự xã – thị trấn; trụ sở làm việc của các ban, ngành huyện. Tính đến thời điểm hiện tại, huyện Châu Phú chưa có trường hợp viêm phổi cấp do virus Corona gây ra./.

Minh Đông - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú