Hoạt động cơ sở

Hội viên Phụ nữ vượt khó nuôi con ăn học thành đạt

12:09 09/10/2019

    

Phát huy vai trò của người phụ nữ trong phong trào thi đua: “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” do Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam phát động, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Hòa đã tổ chức tuyên truyền, vận động trong chị em hội viên, phụ nữ được cán bộ, hội viên phụ nữ hưởng ứng, thi đua. Điển hình trong phong trào xuất hiện nhiều tấm gương sáng, nhưng trong số đó có chị Fa Ky Hah, sinh năm 1974, hội viên chi hội phụ nữ ấp Khánh Mỹ là một điển hình về tấm gương vượt khó nuôi con ăn học thành đạt.

 

     Được lớn lên trong một gia đình có truyền thống họ đạo, năm 1991, Chị lập gia đình, điều kiện kinh tế gia đình ban đầu còn gặp nhiều khó khăn. Hàng ngày chị phải xuôi ngược đẩy xe hàng rong đi bán. Năm 1992 khi đứa con gái lớn ra đời, chị ở nhà chăm con, còn chồng thì ai kêu gì làm nấy, năm 1995 lần lượt cậu con trai thứ 2 ra đời, khó khăn về kinh tế càng thêm nặng gánh, rồi năm 2002 cậu con trai út ra đời, kinh tế lại càng thêm khó khăn khi các con lần lượt bước vào tuổi cắp sách đến trường, với đồng lương ít ỏi của anh không đủ lo cho các con, anh chị bàn tính mở quán nước giải khát, bán cơm, cháo tại nhà cho chị vừa bán vừa lo cho các con, còn anh đi làm thuê để kiếm thêm thu nhập. 

Responsive image
 

     Cảm nhận được sự vất vả hi sinh, tình yêu thương của anh chị và hơn ai hết anh chị suy nghĩ chỉ có con đường học vấn mới giúp các con chị sau này không phải vất vả như cha mẹ, có khả năng tự lo cho bản thân mình được, mặc dù vất vả nhưng anh chị luôn dành tình yêu thương, dạy dỗ cho các con, các con chị đã ý thức, cố gắng học tập và biết tiết kiệm trong mọi sinh hoạt khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

     Chị Fa Ky Hah chia sẻ: “Với bao ước mơ, bao khó khăn gian khổ, giờ đây tôi cảm thấy tạm mãn nguyện về sự thành đạt của các con mình. Đứa con gái lớn đã tốt nghiệp Đại học kế toán doanh nghiệp hiện đang đi làm tại Thành phố Hồ Chí Minh, mỗi tháng gửi tiền về phụ giúp cha mẹ và lo cho em út đi học, con thứ hai đang học năm cuối ngành sư phạm Đạo tại Malaysia, thằng con út đang học lớp 11 trường trung học phổ thông Châu Phú”.

Responsive image
 

     Từ sự cần cù, chịu khó chị Fa Ky Hah đã vượt qua khó khăn lo cho kinh tế gia đình, nuôi con ăn học thành đạt và ổn định cuộc sống. Bây giờ cuộc sống gia đình chị được ổn định, hạnh phúc nhất của chị là khi thấy các con đều ăn học thành đạt, đó là phần thưởng cao quý mà cô có được sau bao khó khăn, vất vả. 

     Bà Trần Thị Nho – Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Hòa nhận xét: “Thông qua các phong trào, các cuộc vận động do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã phát động được chị em, hội viên đồng tình hưởng ứng thực hiện, trong đó có chị Fa Ky Hah là một điển hình tiêu biểu về tấm gương vượt khó nuôi con ăn học thành đạt trong hội viên dân tộc Chăm ấp Khánh Mỹ, là tấm gương để các chị em hội viên học tập và noi theo”.

Huỳnh Dương – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác