Hoạt động cơ sở

Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang tổ chức khám bệnh miễn phí cho người dân xã Vĩnh Thạnh Trung

11:27 13/11/2020

Trạm Y tế xã Vĩnh Thạnh Trung phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh An Giang vừa tổ chức chụp X quang, thử đường huyết và khám bệnh lý về phổi miễn phí cho người dân trên địa bàn xã.

Theo đó, các đối tượng được khám là những người hoàn thành điều trị bệnh Lao năm 2018 và 2019; người từ 60 tuổi trở lên; người có bệnh Hen/bệnh Phổi tắt nghẽn mãn tính; người sử dụng rượu bia thường xuyên và người hút thuốc lá hàng ngày; người gầy, thiếu cân; người có các bệnh nguy cơ cao như bụi phổi, tim mạch, huyết áp, tiểu đường, HIV và điều trị thuốc ức chế miễn dịch kéo dài.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, nhằm giúp cho người dân phát hiện sớm bệnh Lao và điều trị kịp thời, góp phần làm giảm nguồn lây lao trong cộng đồng./.

Ngọc Mai