Hoạt động cơ sở

Xã Khánh Hòa với công tác chăm lo cho gia đình chính sách

01:25 10/07/2019

    

Những năm qua, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, xã Khánh Hòa luôn chú trọng thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn. Qua đó, kịp thời động viên, tạo điều kiện cho các thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, phấn đấu vươn lên phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống.

 

Responsive image
 

     Nguyễn Thiện Tài – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa cho biết: “Hiện nay, toàn xã có 77 đối tượng gia đình chính sách, người có công đang được hưởng chế độ trợ cấp thường xuyên. Trong thời gian qua, cấp ủy Đảng, chính quyền của địa phương cũng như các ngành, đoàn thể xã đã tập trung thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đối với người có công, tổ chức chi trả đúng quy định những chế độ cho các đối tượng được hưởng trợ cấp hàng tháng; đồng thời, thường xuyên quan tâm đến đời sống hằng ngày của các gia đình để có thể hỗ trợ kịp thời, đưa các hoạt động chăm sóc thương binh, gia đình liệt sĩ, gia đình người có công thành một nội dung quan trọng trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại địa phương. Nhờ đó, đời sống vật chất và tinh thần của các đối tượng chính sách từng bước được cải thiện”.
     Từ nguồn quỹ đền ơn đáp nghĩa cùng với các chính sách ưu đãi, Ủy ban nhân dân xã đã hỗ trợ xây mới và sửa chữa nhà cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng; tổ chức thăm hỏi, tặng quà các gia đình chính sách, người có công với cách mạng vào các dịp lễ, tết.
Kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), Ủy ban nhân dân xã, cùng các tầng lớp nhân dân tham gia tổ chức Lễ viếng Bia Chiến thắng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh, tạo nên một điểm nhấn trong đạo lý uống nước nhớ nguồn. Đây là một hoạt động thiết thực, có ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống cách mạng đối với thế hệ trẻ, tri ân những người đi trước đã hy sinh để vun đắp nên cuộc sống tươi đẹp hôm nay. Ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 đã trở thành một ngày toàn dân tưởng nhớ, tri ân những người có công với nước.

Responsive image
 

     Ông Nguyễn Thiện Tài – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Khánh Hòa cho biết thêm: “Nhờ thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ cho các gia đình chính sách nên các đối tượng chính sách trên địa bàn xã đều có mức sống tương đối ổn định trong thời gian qua. Trong thời gian tới, Ủy ban nhân dân xã sẽ tiếp tục thực hiện tốt các chính sách ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng, tập trung các hoạt động chăm lo cho thương, bệnh binh, gia đình chính sách, người có công. Từ đó, góp phần làm tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng trên địa bàn xã ngày càng tốt hơn”.

Responsive image
 

     Trong những ngày “Tháng bảy tri ân”, Ủy ban nhân dân xã tổ chức nhiều hoạt động như: tổ chức gặp mặt tham hỏi các đối tượng người có công, tặng quà cho các gia đình thương binh, liệt sĩ ốm đau, hoạn nạn. Từ đầu năm đến nay từ nguồn kinh phí hỗ trợ của cấp trên, của xã và nguồn xã hội hóa đã tiến hành sữa chữa nhà cho 06 hộ gia đình có công cách mạng với tổng số tiền 220 triệu đồng theo Quyết định 22 của Thủ tướng Chính phủ về hỗ trợ nhà ở cho đối tượng người có công cách mạng.
     
Các hoạt động nghĩa tình và sự quan tâm của các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể và nhân dân đối với gia đình chính sách, người có công với cách mạng đã và đang trở thành nghĩa cử cao đẹp thường xuyên của xã nhà.

Huỳnh Dương - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác