Hoạt động cơ sở

Đảm bảo an toàn cho học sinh trong năm học mới

02:55 18/09/2020

    

Năm học 2020 – 2021 chính thức bắt đầu, vấn đề đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên được quan tâm đặt lên vị trí hàng đầu khi các em bước vào năm học mới.

 

     Năm học 2020 – 2021, toàn xã Khánh Hòa huy động 3.082 em ở các cấp học từ Mẫu giáo đến THCS. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho học sinh khi bước vào năm học mới, ông Nguyễn Thiện Tài – Phó chủ tịch UBND xã Khánh Hòa cho biết: “Theo đó, đối với nhà trường, trước khi học sinh quay trở lại các trường tổ chức vệ sinh môi trường xung quanh, các lớp học; khử khuẩn toàn bộ khuôn viên, lớp học, đồ chơi, dụng cụ học tập và các đồ vật trong phòng học. Bảo trì các bệ rửa tay, nhà vệ sinh sạch sẽ, có đủ xà phòng, dung dịch khử khuẩn, đồng thời chú ý tăng cường thoáng khí tại lớp học”.

Responsive image
 

     Bên cạnh đó, các trường hướng dẫn giáo viên và học sinh thực hiện hàng ngày các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, đặc biệt là rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên, đúng lúc, đúng cách; không đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người ra, vào khuôn viên nhà trường bao gồm giáo viên, nhân viên, học sinh.

     Trong thời gian ở trường, giáo viên hướng dẫn, theo dõi và thường xuyên nhắc nhở học sinh thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế; tự theo dõi bản thân để phát hiện kịp thời và báo cáo giáo viên khi cảm thấy sức khỏe không bình thường; thường xuyên rửa tay trước khi vào lớp, trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, sau khi thực hành, thí nghiệm, sử dụng sách, vở, vật liệu dùng chung.

     Đối với trẻ Mầm non còn quá nhỏ, chưa có ý thức tự bảo vệ bản thân nên việc cho trẻ đến trường nhà trường phải đảm bảo an toàn cho trẻ và tổ chức các hoạt động như thế nào để trẻ thích nghi với trường lớp, bạn bè cũng như tạo được niềm tin ở phụ huynh

Responsive image
 

     Cô Phạm Thùy Linh – Hiệu trưởng trường Mầm Non Khánh Hòa chia sẻ: “Để chuẩn bị cho học sinh đến trường, Ban giám hiệu đã chỉ đạo các cô ở các khối lớp thực hiện nghiêm công tác vệ sinh trường, lớp học, phun hóa chất khử khuẩn, mua sắm máy đo thân nhiệt, xà phòng, nước rửa tay, dung dịch sát khuẩn cho học sinh, giáo viên, khai báo y tế đối với tất cả giáo viên và học sinh, hàng ngày trường đón trẻ đều thực hiện đo thân nhiệt, hướng dẫn phụ huynh và các cháu rửa tay sát khuẩn”.

     Kết thúc mỗi buổi học, các lớp duy trì thực hiện vệ sinh, tẩy trùng trường, lớp theo đúng quy định; kiểm tra, bổ sung nước sát khuẩn, xà phòng và các vật dụng cần thiết khác để chuẩn bị cho buổi học tiếp theo.
Bên cạnh đó, các trường không tổ chức hoạt động tập thể, tập trung đông người.

     Thầy Trần Ngọc Huê - Hiệu trưởng Trường THCS Khánh Hòa cho biết: “Trường có 20 phòng học, với 28 lớp của cả 04 khối học, trong những ngày qua, cán bộ, giáo viên chuẩn bị khá kỹ các điều kiện để học sinh trở lại trường, các lớp thực hiện giãn cách, đo thân nhiệt các em mỗi khi đến trường, bố trí các vòi rửa tay và dung dịch sát khuẩn ở các lớp”.

     UBND xã chỉ đạo triển khai thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa tiếp tục tập trung phòng, chống dịch bệnh vừa đẩy mạnh các hoạt động giáo dục bảo đảm hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ trọng tâm.

     Bên cạnh đó cần chú trọng khâu bảo đảm an toàn thực phẩm trong điều kiện tiếp tục phòng, chống dịch Covid-19, các bếp ăn tập thể của trường, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các trường học phải thực hiện đầy đủ và nghiêm túc các yêu cầu về điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định. 

     Với các bước chuẩn bị chu đáo từ ban đầu, xã Khánh Hòa sẽ an tâm đón chờ một năm học học mới với nhiều thành công.

Huỳnh Dương

các tin khác