Hoạt động cơ sở

Công tác Hội Liên hiệp Thanh niên xã Mỹ Phú nhiệm kỳ 2014-2019 đạt nhiều kết quả tích cực

12:27 09/05/2019

    

Qua 5 năm, với sự nỗ lực phấn đấu của từng cán bộ, hội viên, vai trò nòng cốt định hướng của tổ chức Đoàn, đoàn viên, sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Ban Dân vận và sự phối hợp tốt của các ban, ngành, đoàn thể xã, công tác Hội và phong trào thanh niên xã Mỹ Phú nhiệm kỳ qua đã có nhiều nét nổi bật đáng phấn khởi.
Responsive image
 
     Đặc biệt phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” phát triển mạnh mẽ, tạo môi trường để thanh niên rèn luyện, phát triển và có sức lan tỏa rộng lớn, thu hút đông đảo hội viên, thanh niên tham gia với nhiều hoạt động phong phú và đa dạng, góp phần xây dựng tầng lớp thanh niên đoàn kết, bản lĩnh, trí tuệ, xung kích, tình nguyện đi đầu trong các phong trào.
      Trong nhiệm kỳ, Hội Liên hiệp Thanh niên xã phát triển được 100 hội viên và giới thiệu 50 hội viên, thanh niên tiêu biểu vào Đoàn.
Bằng nhiều công trình, phần việc thanh niên mang lại hiệu quả thiết thực, ý nghĩa, góp phần làm lợi cho quê hương cả về vật chất lẫn tinh thần như: tổ chức diễn đàn thanh niên về dạy nghề và giải quyết việc làm; thăm và tặng quà cho các gia đình, các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn với 77 suất quà và cất 03 căn nhà nhân ái cho Hội viên nghèo, khó khăn; vận động thanh niên tham gia hiến máu tình nguyện thu được hơn 300 đơn vị máu; tư vấn giới thiệu việc làm cho 195 thanh niên và dạy nghề cho 115 hội viên, thanh niên; đồng thời cảm hóa thanh niên vi phạm pháp luật và thanh niên chậm tiến với việc duy trì tốt đội thanh niên tình nguyện “Thắp sáng niềm tin”, qua đó nhận cảm hóa, giáo dục 32 thanh niên chậm tiến, kết quả chuyển biến tốt 30 thanh niên.
    Ngoài ra, thanh niên trong xã còn đóng góp nhiều phần việc và công trình ý nghĩa như: xây cầu, đổ đường, trồng hoa tạo cảnh quan với tổng giá trị các công trình trên 150 triệu đồng và hàng ngàn ngày công lao động của hội viên, thanh niên. Đặc biệt là công tác giáo dục, tuyên truyền, vận động thanh niên đăng ký tình nguyện tuổi 17, rèn luyện sức khỏe, đạo đức, sẵn sàng lên đường tham gia thi hành nghĩa vụ quân sự được Ủy ban hội xã thực hiện rất tốt trong thời gian qua.
  Chị Lê Thị Kim Thanh - Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên xã Mỹ Phú cho biết: “Thời gian tới, Hội Liên hiệp Thanh niên xã Mỹ Phú tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, đẩy mạnh các phong trào của hội thực hiện công nghiệp hóa - hiện đại hóa tại xã và xây dựng nông thôn mới; tăng cường công tác tuyên truyền trên các lĩnh vực văn hóa, chính trị, tư tưởng. Đồng thời, củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động tăng cường giáo dục, tạo nền tảng tư tưởng trong sáng trong thanh niên. Chăm lo, đồng hành với thanh niên trong lập thân, lập nghiệp tích cực tham gia xây dựng Hội vững mạnh”. 
Responsive image
Hội liên hiệp thanh niên Việt Nam xã Mỹ Phú chụp ảnh lưu niệm cùng các đồng chí lãnh đạo huyện, xã

     Với tinh thần “Đoàn kết, sáng tạo, tình nguyện, lập thân, lập nghiệp”, trong nhiệm kỳ tới, các cơ sở Hội và toàn thể cán bộ, hội viên thanh niên trong toàn xã tiếp tục phát huy truyền thống vẻ vang của Đảng, của dân tộc, của Đoàn, Hội và những thành tích đã đạt được trong thời gian qua, ra sức học tập, rèn luyện, lao động và công tác; quyết tâm vượt qua khó khăn, thách thức, phấn đấu cùng với Đảng bộ và nhân dân trong xã thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh mà nghị quyết đại hội Đảng bộ xã đề ra. Bên cạnh đó, cùng nhau quyết tâm xây dựng công tác hội và phong trào thanh niên xã Mỹ Phú ngày càng phát triển./.

Như Thảo( Ban văn hóa xã Mỹ Phú)

các tin khác