Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh sốt xuất huyết tăng cao

01:07 04/12/2019

    

Theo báo cáo của trạm Y tế xã Đào Hữu Cảnh, từ đầu năm đến nay, trên địa bàn xã đã ghi nhận 29 ca sốt xuất huyết tăng 17 cas so với cùng kỳ năm trước.

 

Responsive image
 

     Trạm Y tế xã Đào Hữu Cảnh cho biết, số ca bệnh sốt xuất huyết tăng đột biến trong tháng 10, tháng 11. Để chủ động trong công tác phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, trạm Y tế xã đã đẩy mạnh công tác phối hợp cùng các ấp ra quân vệ sinh, kiểm tra mật độ muỗi, tuyên truyền hướng dẫn người dân thực hiện vệ sinh môi trường, kiểm soát mật độ lăng quăng trong dụng cụ chứa nước. Đặc biệt, đẩy mạnh tuyên truyền, vận động người dân trực tiếp tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống bệnh sốt xuất huyết, nhất là diệt muỗi, diệt lăng quăng phải được duy trì thực hiện thường xuyên…

     Trước diễn biến phức tạp của bệnh sốt xuất huyết, hiện nay xã Đào Hữu Cảnh đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức của mỗi người dân trong cộng đồng về trách nhiệm, tự nguyện thực hiện các biện pháp phòng bệnh đơn giản ngay tại hộ gia đình với mục tiêu “Không có lăng quăng không có sốt xuất huyết”, ngủ mùng, mặc quần áo dài phòng muỗi đốt kể cả ban ngày; tích cực phối hợp với ngành y tế trong các đợt phun hóa chất phòng dịch.

Đặng Trang – Đài truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác