Hoạt động cơ sở

Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã Mỹ Đức chung tay xây dựng cầu, làm đường giao thông nông thôn

03:15 16/09/2020

    

Hiện nay, thực hiện duy trì và nâng chất xây dựng nông thôn mới. Bộ mặt nông thôn xã Mỹ Đức ngày càng khởi sắc. Đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt. Một điểm sáng trong xây dựng nông thôn mới ở xã Mỹ Đức đó là hạ tầng giao thông nông thôn trên địa bàn đã và đang từng bước được đầu tư nâng cấp, nhiều tuyến đường nông thôn được bê tông hóa, nhựa hóa, nhiều cây cầu bê tông vững chắc được xây mới tạo điều kiện cho người dân đi lại, giao thương thuận tiện hơn. Góp phần quan trọng thúc đẩy và phát triển kinh tế xã hội ở địa phương.

 

Responsive image
 

     Với quyết tâm và sự đồng thuận cao giữa Đảng, chính quyền và nhân dân chung tay xây dựng hệ thống giao thông khang trang. Thì những năm qua, sự đóng góp của Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã là một điều đáng được ghi nhận. Với tinh thần nhà nước và nhân dân cùng làm, mặc dù còn gặp nhiều khó khăn nhưng tập thể Ban trị sự Phật giáo Hòa Hảo xã đã được sự ủng hộ nhiệt tình của bà con nhân dân trong và ngoài xã nên đã chung tay xây dựng hàng chục công trình cầu đường, phần việc mang ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng chính quyền địa phương thực hiện các tiêu chí nông thôn mới.

     Từ năm 2015 – 2020, Ban trị sự phối hợp cùng chính quyền địa phương vận động người dân đóng góp trên 4 tỷ đồng  và 6.200 ngày công lao động chung tay thực hiện cất mới 06 cây cầu bê  tông  kiên cố và 01 cây cầu sắt sử dụng lâu dài. Những cây cầu mới khang trang thay thế những cây cầu cũ, tạm bợ mang lại niềm vui niềm phấn khởi cho người dân. Vì từ nay sẽ không còn nổi lo lắng khi đi qua những cây cầu tạm bợ có nguy cơ sụp đổ, an tâm hơn việc con em được đến trường an toàn dù ngày nắng hay ngày mưa.  Hơn thế nữa,  đáp ứng nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa nông sản của người dân, góp phần thuận lợi cho sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Responsive image
 

     Ông Nguyễn Quang Nghiệp – Trưởng Ban Trị sự PGHH xã Mỹ Đức chia sẻ: “Nhận thức được ý nghĩa của việc xây cầu, làm đường là một việc làm thiện nguyện, có thể giúp đỡ cho bà con đi lại thuận tiện. Ban trị sự luôn luôn mong muốn chung tay cùng địa phương thực hiện hoàn thiện cầu đường ở nông thôn giúp người dân đi lại dễ dàng. Mọi người ở Ban trị sự cũng như bà con tín đồ, các mạnh thường quân nhiều nơi cũng tích cực tham gia đóng góp sức người, sức của để cùng nhau nâng cấp hệ thống giao thông nông thôn ngày càng khởi sắc hơn”

     Bên cạnh cất cầu thì việc nâng cấp, làm lộ giao thông nông thôn cũng được chính quyền địa phương và Ban trị sự quan tâm thực hiện. Ban trị sự nhận thấy việc làm lộ giao thông nông thôn là từ dân, do dân và cho dân hưởng thụ. Từ nhận thức đó, Ban trị sự đã tích cực phối hợp cùng chính quyền địa phương khảo sát thực tế địa bàn và thống kê số lượng cầu cần cất mới, từ đó đề ra phương án cất mới đối với từng cầu cụ thể. Đồng thời tổ chức vận động các mạnh thường quân và người dân đóng góp kinh phí hàng trăm triệu đồng và nhiều ngày công lao động đổ đá chống lầy các tuyến đường nội đồng và bê tông nhiều km đường trên địa bàn xã. 

     Ông Trần Văn Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Đức cho biết: “Để tạo điều kiện cho người dân trong và ngoài xã vận chuyển hàng hóa và đi lại được dễ dàng thì việc đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng giao thông nói chung và cất mới những cây cầu nói riêng là một trong những yếu tố quan trọng, nhưng để từng bước đạt được mục tiêu đó thì cần phải có sự hỗ trợ của Nhà nước và sự đóng góp tích cực của người dân. Vì thế sự chung tay tham gia xây dựng cầu đường nông thôn ở địa phương của Ban trị sự PHHH xã Mỹ Đức là một đóng góp to lớn được địa phương ghi nhận là một phong trào thi đua yêu nước điển hình tại địa phương có sức lan tỏa trong nhân dân về sự đoàn kết chung tay cùng chính quyền và địa phương trong xây dựng hệ thống giao thông nông thôn cũng như tiếp tục thực hiện duy trì và nâng chất nông thôn mới tại xã nhà”.

     Với sự quyết tâm và đồng thuận cao cùng chính quyền địa phương. Đến nay phong trào xây dựng cầu, đường nông thôn của Ban trị sự PGHH xã Mỹ Đức đã mang lại hiệu quả tích cực. Góp phần đáp ứng được nguyện vọng của người dân trong việc đi lại và giao thương hàng hóa, đồng thời góp phần thúc đẩy kinh tế địa phương phát triển. Đây là một hoạt động ý nghĩa, nhân văn, thực hiện đúng với tôn chỉ hành đạo của PGHH, đúng với Hiến chương Giáo hội “Vì đạo pháp, vì dân tộc”. Đoàn kết chung tay cùng chính quyền xây dựng và nâng chất nông thôn mới trên quê hương xã Mỹ Đức anh hùng./.

Trịnh Phượng

các tin khác