Hoạt động cơ sở

Xã Đào Hữu Cảnh mít tinh ngày thế giới phòng, chống HIV/AIDS

01:50 29/11/2019

    

Ngày 29/11/2019, Ủy ban nhân dân xã Đào Hữu Cảnh tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng, chống AIDS (1/12) năm 2019, tại trường Trung học cơ sở Đào Hữu Cảnh. Đến dự có bà Huỳnh Thị Huệ – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã.

 

Responsive image
 

     Với chủ đề “Cùng hành động để kết thúc dịch AIDS!” tháng hành động quốc gia năm 2019 hướng đến mục tiêu 90% người nhiễm HIV biết được tình trạng nhiễm HIV của mình, 90% người chẩn đoán nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus và 90% người nhiễm HIV được điều trị bằng thuốc kháng virus kiểm soát được số lượng virus ở mức thấp để sống khỏe mạnh, làm giảm nguy cơ lây truyền HIV cho người khác. tập trung tăng cường tư vấn cho người có nguy cơ cao thực hành các hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV, hỗ trợ người nhiễm HIV tiếp cận các dịch vụ hỗ trợ về y tế và tuân thủ điều trị; lồng ghép tuyên truyền vào các buổi họp nhân dân, phụ nữ, trường học và các ban ngành đoàn thể địa phương, nhằm nâng cao nhân thức của cộng đồng hiểu rõ về bệnh HIV/AIDS và các biện pháp phòng chống, không phân biệt đối xử với người nhiễm và gia đình của họ, từ đó tích cực tham gia đẩy lùi căn bệnh thế kỷ này.

     Sau lễ mít tinh, các bạn đoàn viên thanh niên đã phát động ra quân diễu hành xe loa hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và Ngày Thế giới phòng, chống AIDS 1/12 trên tuyến trục đường chính của xã, tuyên truyền phòng, chống HIV/AIDS trong cộng đồng.

Đặng Trang – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác