Hoạt động cơ sở

Trường tiểu học Đ Mỹ Đức nỗ lực vận động hỗ trợ tiếp bước đến trường cho học sinh nghèo

03:18 16/09/2020

    

Với sự chủ động và quyết tâm cao, thời gian qua cứ trước thềm năm học mới. Trường tiểu học Đ Mỹ Đức đều tổ chức vận động nhiều nguồn lực xã hội hóa tham gia hỗ trợ quà tiếp bước đến trường gồm đồng phục, tập sách, dụng cụ học tập… cho các em học sinh nghèo. Đây được xem là một hoạt động ý nghĩa trong tháng 8 tháng hành động vì sự nghiệp giáo dục hằng năm của trường góp phần khích lệ, động viên tinh thần các em học sinh nghèo vươn lên trong học tập.

 

Responsive image
 

     Thầy Châu Minh Tông – Hiệu trưởng trường Tiểu học Đ Mỹ Đức cho biết: “Thường niên, cứ vào tháng 8 là tháng hành động vỉ sự nghiệp giáo dục. Thì ngoài các công tác chuẩn bị cơ sở vật chất, huy động học sinh. Thành thường lệ, Nhà trường cũng chú trọng triển khai kế hoạch vận động nguồn quỹ “Tiếp bước đến trường” với việc rà soát và lập danh sách các em học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để có thể vận động mạnh thường quân, nhà hảo tâm các nguồn lực xã hội chung tay đóng góp hỗ trợ kịp thời cho các em có đủ điều kiện đến trường khi bước vào năm học mới”.

     Năm học 2020-2021, trường tiểu học Đ Mỹ Đức đã vận động trên địa bàn tặng 90 phần quà gồm đồng phục và hơn 900 quyển tập học sinh nghèo, cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, trị giá trên 10 triệu đồng. Cuộc vận động không chỉ dừng lại ở việc tham gia đóng góp xây dựng Quỹ “Tiếp bước cho em đến trường” của địa phương mà còn nhận được sự quan tâm thiết thực từ giáo viên, các nhà hảo tâm trong và ngoài xã chung tay, giúp đỡ học sinh nghèo tham gia bảo hiểm y tế... Năm học mới này, học sinh khối lớp 1 học chương trình mới với giá khá cao mỗi bộ sách giáo khoa với số tiền 321.000 đồng. số tiền mua sách giáo khoa cho các em học sinh lớp 1 mà gia đình nghèo thì cũng khá là khó khăn cho phụ huynh. Vì thế, ngoài việc tuyên truyền, vận động quỹ “tiếp bước đến trường” như thường niên. Thì năm học mới này, Nhờ cách làm sáng tạo và thiết thực, trường tiểu học Đ Mỹ Đức đã vận động mạnh thường quân hỗ trợ 10 bộ sách giáo khoa trao tặng cho 10 em học sinh nghèo khối lớp 1. Qua đó, góp phần hỗ trợ thiết thực cho các em học sinh  nghèo được đến trường”.   

     Thầy Châu Minh Tông – Hiệu trưởng trường tiểu học Đ Mỹ Đức cho biết: “Hầu hết người dân trên địa bàn sống bằng nghề nông và cũng có nhiều hộ không có đất sản xuất, chủ yếu sống làm thuê thu nhập không ổn định. Vì thế con em trong gia đình cũng còn gặp khó khăn trên bước đường đến trường. Nên nhà trường rất quan tâm trong công tác hỗ trợ “Tiếp bước cho em đến trường” thường xuyên theo dõi, rà soát các em có hoàn cảnh khó khăn. Đến tận gia đình tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của gia đình và học sinh. Từ đó có kế hoạch vận động hỗ trợ, giúp đỡ kịp thời. Như năm học mới này, nhận thấy tình hình thực tế khó khăn của phụ huynh thuộc diện nghèo trong vấn đề  trang bị sách giáo khoa cho con em mình vào lớp 1 nên nhà trường đã rà soát và lập danh sách học sinh nghèo không đủ khả năng tự trang bị sách giáo khoa. Và trường đã tổ chức vận động hỗ trợ kịp thời cho các em đến trường học tập cùng bạn bè". 

     Những năm qua, cuộc vận động “Tiếp bước cho em đến trường” ở trường tiểu học Đ Mỹ Đức được triển khai sâu rộng và đem lại hiệu quả thiết thực. Cuộc vận động mang ý nghĩa sâu sắc khơi dậy truyền thống tương thân, tương ái, huy động toàn xã hội chung tay, góp sức ủng hộ, giúp đỡ khích lệ, động viên các em đến trường tham gia học tập và xây dựng tương lai. Nhận được quà tiếp bước đến trường năm học 2020 -2021, em Phạm Thị Mỹ Hà học sinh lớp 1B, Trường tiểu học Đ Mỹ Đức phấn khởi: “Gia đình con nghèo lắm, ba mẹ con đi làm thuê không đủ tiền mua quần áo đồng phục mới và sách cho con. Giờ con được trường tặng quần áo mới và bộ sách giáo khoa mới con mừng lắm. Con hứa sẽ học tốt để không phụ lòng cha mẹ, thầy cô và các cô chú đã giúp đỡ”.

     Có thể thấy rằng với sự nỗ lực cùng cách làm hay của trường tiểu học Đ Mỹ Đức. Sự chung tay, góp sức của cộng đồng đã góp phần thiết thực giúp gia đình các học sinh nghèo, khó khăn của trường giảm bớt khó khăn, sự lo toan mỗi khi năm học mới đến, tạo điều kiện để các em được cắp sách tới trường, tiếp bước trên con đường học vấn./.

Trịnh Phượng

các tin khác