Hoạt động cơ sở

Khánh Hòa với công tác chăm lo cho hộ nghèo vui xuân đón tết

07:31 19/01/2020

    

Hoà cùng không khí đón Xuân của người dân mọi miền Tổ quốc, 111 hộ nghèo ở xã Khánh Hòa nói riêng cũng sẵn sàng đón cái Tết đủ đầy.

 

Responsive image
 

     Những cái lạnh mùa đông đang tràn về mang theo chút ấm áp của khí xuân sắp giao mùa, các ngành, các cấp ra sức thi đua lao động, lập thành tích mừng Đảng, mừng xuân Canh Tý 2020. Trong năm qua, với sự quyết tâm, nỗ lực trong công tác lãnh đạo, điều hành, quản lý của các cấp, các ngành; sự năng động, tích cực vượt khó vươn lên của cán bộ và sự đồng thuận, chia sẻ của các tầng lớp nhân dân tình hình kinh tế của xã vẫn phát triển, an sinh xã hội được quan tâm chăm lo nhiều hơn trước, quốc phòng, an ninh trật tự xã hội được giữ vững. Đây là cơ sở quan trọng để xã có điều kiện chăm lo cuộc sống cho nhân dân nói chung, chăm lo Tết nói riêng cho nhân dân trên địa bàn được tốt hơn.

     Đảng bộ, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể xã luôn coi trọng công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho hộ nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, xem đây là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng của Đảng bộ. Lo cho người nghèo có Tết đã trở thành truyền thống cao đẹp trong đời sống, thể hiện đạo lý “Thương người như thể thương thân”, “Lá lành đùm lá rách” từ bao đời nay của dân tộc ta; với phương châm “Tết đến với mọi người, mọi nhà”; Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã đã chỉ đạo các ngành, các đoàn thể tăng cường công tác chăm lo Tết, tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của cộng đồng, Mặt trận và các đoàn thể tăng cường vận động nhân dân đóng góp quỹ cây mùa xuân nhằm chăm lo tốt nhất cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng xã hội trên địa bàn. 

     Ông Math Sa Ri – Phó chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nma xã Khánh Hòa cho biết: “Hướng đến mục tiêu “Tết đến với mọi người, mọi nhà” , “ Không để ai bị bỏ lại phía sau”, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã cũng đang tập trung triển khai các hoạt động chăm lo Tết cho các hộ dân nghèo, cận nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Theo kế hoạch, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc sẽ phối hợp với Ban vận động “Vì người nghèo” và các đơn vị tài trợ thăm, tặng quà cho 111 hộ nghèo, 266 hộ cận nghèo mỗi phần trị giá 300.000 đồng”.

     Để có được điều này, hơn 1 tháng qua, các hoạt động mang Tết đến cho người nghèo đã được các ngành, đoàn thể, địa phương cùng cộng đồng thực hiện. Đây không đơn thuần chỉ là hành động định kỳ mà đã trở thành nét văn hóa đáng trân trọng của người Việt, góp phần xây dựng một xã hội tốt đẹp hơn.

     Với phương châm không ai bị bỏ lại phía sau, những năm qua, chung tay lo Tết cho người nghèo có sức lan tỏa mạnh mẽ; đã giúp đỡ, sẻ chia cho hộ nghèo có một cái Tết thật đầm ấm và an vui. Tết cổ truyền ở Việt Nam không chỉ là sum vầy mà còn là Tết sẻ chia. Cùng với chính quyền địa phương, sự tham gia tích cực, tự nguyện của các doanh nghiệp và tổ chức hội, đoàn thể trong việc chăm lo Tết cũng khiến người nghèo ấm lòng. Nhờ sự giúp đỡ của chính quyền cũng như của các đoàn thể, 111 hộ nghèo, 266 hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn có đủ điều kiện đón Tết cổ truyền của dân tộc. Họ vui vì được sự quan tâm của cả cộng đồng. 

     Quan tâm, hỗ trợ người nghèo có 1 cái Tết no ấm không chỉ mang lại niềm vui cho họ mà là hành động nhân văn, góp phần xây dựng 1 xã hội tốt đẹp hơn. Tại Việt Nam, sự chung tay lo Tết cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn để không ai bị bỏ lại phía sau đang dần trở thành 1 nếp sống, nét văn hóa đẹp.

Huỳnh Dương – Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác