Hoạt động cơ sở

Mỹ Phú truyền thông về phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em

07:47 15/09/2019

Sáng ngày 14/9/2019, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Phú tổ chức Truyền thông về phòng ngừa và giảm thiểu lao động trẻ em tại cộng đồng. Có hơn 70 trẻ em có nguy cơ lao động sớm trên địa bàn xã tham dự.

Tại đây, các em được nghe tuyên truyền về quyền con người, định nghĩa trẻ em, lao động sớm ở trẻ em, những nhóm quyền của trẻ em theo công ước quốc tế và ở Việt Nam; bên cạnh đó, các em cũng tham gia trả lời các câu hỏi về kiến thức được nghe tại buổi truyền thông và tham gia các trò chơi và nhận những phần quà từ ban tổ chức chương trình.

Thông qua buổi tuyên truyền, nhằm thực hiện có hiệu quả công tác phòng ngừa, giảm thiểu lao động trẻ em trên địa bàn huyện nói chung và xã nói riêng. Đồng thời, truyền thông giáo dục, vận động xã hội nâng cao nhận thức, trách nhiệm về phòng ngừa, giảm thiểu tình trạng lao động trẻ em đến các cấp, các ngành, tổ chức, người sử dụng lao động, gia đình hiểu rõ và thực hiện nghiêm các chính sách, quy định của Nhà nước về phòng ngừa lao động trẻ em.

Tú Trang - Đài truyền thanh huyện Châu Phú