Hoạt động cơ sở

Mỹ Đức với công tác chăm lo người nghèo vui xuân đón tết

08:50 17/01/2020

    

Những năm qua, ngoài thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội thì Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Mỹ Đức luôn chú trọng công tác chăm lo tốt đời sống tinh thần và vật chất cho gia đình chính sách, người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã. Trong đó, phải nói đến công tác chăm lo cho người nghèo vui xuân đón tết cổ truyền là một việc làm thiết thực ý nghĩa thể hiện sự chung tay đoàn kết sẻ chia của dân tộc ta được xã Mỹ Đức thực hiện tốt.

 

Responsive image
 

Hằng năm, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã đã triển khai kế hoạch vận động "quỹ cây mùa xuân" để trao tặng quà tết cho người nghèo. Với mong ước tết sẽ đến với mọi người, mọi nhà. Các ban ngành đoàn thể xã, ấp đều tập trung lực lượng vận động đạt chỉ tiêu đề ra. Tổ chức đoàn xuống địa bàn dân cư vận động các mạnh thường quân, doanh nghiệp và bà con nhân dân trong và ngoài xã tham gia đóng góp hỗ trợ người nghèo có được những món quà tết ấm tình người. Trong dịp tết Nguyên đán Canh Tý năm 2020 này, xã Mỹ Đức tặng 399 phần quà cho 399 hộ nghèo, cận nghèo, khó khăn trên địa bàn với số tiền 305 triệu đồng. Món quà tuy không lớn nhưng nó thật sự ý nghĩa đối với người nghèo, tạo điều kiện  cho họ vui xuân đón tết vui tươi hơn sau những bộn bề chật vật của cuộc sống mưu sinh hằng ngày. Là hộ nghèo tại ấp Mỹ Thành – cô Nguyễn Thị Lan – tổ 16 ấp Mỹ Thiện  nhận được quà tết vui mừng chia sẻ: “Cuộc sống khó khăn, phải đi làm thuê làm mướn kiếm sống hằng ngày. Khi Tết đến là phải lo nhiều thứ hơn, trang trải để mua ít bánh mứt trước hết cúng tổ tiên, ông bà. Và sau là để con cháu về sum vầy ăn tết bên gia đình. Vì thế nhận được quà tết từ địa phương hỗ trợ, giảm bớt được gánh nặng lo toan cho việc mua sắm tết trong gia đình. Và gia đình thấy mừng lắm vì được sự quan tâm hỗ trợ chăm lo cho người nghèo của chính quyền địa phương để người nghèo được đón tết sung túc hơn”

     Thấy được ý nghĩa của những gói quà tết được trao đến tay người nghèo, góp phần giảm bớt những lo toan khó khăn trong cuộc sống thường ngày. Với quyết tâm “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ngày càng có nhiều mạnh thường quân và bà con nhân dân chung tay đóng góp hỗ trợ người nghèo. Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc xã Mỹ Đức – Ông Trần Văn Trung cho biết: “Từ nhiều năm qua, công tác vận động quỹ cây mùa xuân được xã thực hiện rất tốt, phát huy được hiệu quả tích cực trong việc  hỗ trợ người nghèo vui xuân đón tế. Vì thế với mong muốn chung tay đóng góp san sẻ những khó khăn trong cuộc sống của người nghèo, thì ngày càng có nhiều tấm lòng hảo tâm của mạnh thường quân , bà con nhân dân trong và ngoài xã hỗ trợ quà, những phần quà tết ấm tình đoàn kết, để tết được đến với mọi người, mọi nhà”.

     Với tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái của dân tộc “chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”. Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Mỹ Đức đã có nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã có được một cái tết ấm áp vui tươi bên gia đình. Từ đó góp phần giúp các gia đình khó khăn có thêm nguồn động lực vươn lên trong cuộc sống./.

Trịnh Phượng - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác