Hoạt động cơ sở

Thạnh Mỹ Tây tổ chức trao 50 suất quà cho hộ nghèo dịp tết

07:21 10/01/2020

    

Chiều 10/01/2020, Hội Chữ Thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương do Ông Đoàn Thanh Danh – phó chủ tịch hội Chữ Thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một dẫn đầu vừa đến thăm và trao tặng quà vui xuân đón tết cho bà con nghèo trên địa bàn xã Thạnh Mỹ Tây. Tiếp và làm việc với đoàn có ông Lương Văn Tú Cường – Phó bí thư Đảng uỷ xã cùng 50 bà con nghèo đã đến dự.

 

Responsive image
 

     Tại đây, Sau khi đoàn ân cần thăm hỏi đời sống của bà con, chuẩn bị đón Tết như thế nào? Đoàn quyết định trao mỗi hộ được nhận một phần quà trị giá khoảng 300.000 đồng, gồm một số nhu yếu phẩm như: Đường, mì gói, dầu ăn, bột ngọt v.v… Đồng thời, Đoàn còn tổ chức hỗ trợ 01 thùng loa di động cho trường Trung học cơ sở Thạnh Mỹ Tây, nhằm tạo điều kiện cho nhà trường tổ chức các hoạt động ngoại khoá ngoài trời và hơn 400 quyển tập, để kịp thời giúp các em học sinh nghèo có điều kiện tiếp bước đến trường v.v… Qua đó, đoàn còn trao số tiền 6.000.000 đồng cho ban ấp Ba Xưa trong công tác xã hội hoá thực hiện lắp hệ thống đèn năng lượng mặt trời chiếu sáng.

     Thay mặt đoàn, ông Đoàn Thanh Danh – Phó chủ tịch hội Chữ Thập đỏ thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương đã thăm hỏi sức khỏe, động viên bà con cố gắng vươn lên trong cuộc sống. Tuy giá trị phần quà không nhiều nhưng cũng thể hiện được tấm lòng nhường cơm xẻ áo của các mạnh thường quân đối với hộ nghèo trong dịp tết, tạo điều kiện cho người nghèo đón tết cổ truyền no ấm và hạnh phúc. Đây sẽ là động lực rất lớn, tạo điều kiện để hộ nghèo ở địa phương phấn đấu, chí thú làm ăn phát triển sản xuất, để thay đổi cuộc sống trong năm mới./.

Nguyễn Kim - Đài Truyền thanh huyện Châu Phú

các tin khác